Công ty J & J bị kiện về việc “phấn rôm gây ung thư”

Công ty J & J bị kiện về việc “phấn rôm gây ung thư”

Gần đây,công ty J & J đã bị kiện về việc “phấn rôm gây ung thư”. Kết quả của vụ kiện này là J & J phải bồi thường 72 triệu USD cho gia đình người phụ nữ đã tử vong vì sử dụng sản phẩm phấn rôm của công ty này.

Theo phán quyết của tòa án, theo Business Insider, J&J phải bồi thường thiệt hại 10 triệu USD và 62 triệu USD tiền phạt cho gia đình của bà Jacqueline Fox.

Gia đình bà Fox sống ở Birmingham, Alabama, Mỹ, bà Fox đã qua đời hồi tháng 10 năm ngoái sau ba năm chống chọi với ung thư buồng trứng. Bà Fox đã có hơn 35 năm sử dụng Baby Powder và Shower to Shower của công ty J&J.

phấn rôm gây ung thư

Các sản phẩm Baby Powder của Johnson & Johnson.

Phấn rôm gây ung thư” là vụ kiện đầu tiên mà một ban bồi thẩm tại Mỹ yêu cầu tập đoàn lớn nhất thế giới về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe J&J bồi thường thiệt hại vì các cáo buộc mà công ty đã biết cách đây từ hàng thập kỷ qua.

Trong một cuộc họp báo về vụ kiện “phấn rôm gây ung thư”, ông Jere Beasley là luật sư của gia đình bà đã tuyên bố J&J “đã biết về nguy cơ này từ những năm 1980” nhưng vẫn giấu nhẹm đi nhằm “nói dối công chúng và các cơ quan quản lý”.

Luật sư ông Jere Beasley của gia đình bà Fox cho biết bồi thẩm đoàn yêu cầu J&J phải chịu trách nhiệm về việc gian lận, bất cẩn và âm mưu của mình. Phiên tòa đã kéo dài khoảng ba tuần.

phấn rôm gây ung thư

Bà Jacqueline Fox là nạn nhân của vụ kiện “phấn rôm gây ung thư”.

Cũng trong buổi họp báo đó, là phát ngôn viên của J&J bà Carol Goodrich cho biết: “Trách nhiệm trên hết của chúng tôi là sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng. Chúng tôi rất thất vọng về kết quả của phiên tòa. Dù rất cảm thông với gia đình nguyên đơn nhưng chúng tôi tin chắc độ an toàn của phấn rôm đã được khoa học chứng minh hàng thập kỷ qua”.

Công ty J&J hiện tại đang phải đối mặt với những cáo buộc rằng với mục đích tăng doanh số, công ty đã không cảnh báo người tiêu dùng rằng phấn rôm em bé có thể gây ung thư. Khoảng 1.000 vụ đã được trình lên tòa án bang Missouri, trong khi ở bang New Jersey là 200 vụ.

Những vụ kiện khác về phấn rôm gây ung thư dự kiến sẽ được đưa ra xét xử trong năm nay, theo cô Danielle Mason, một đại diện của gia đình bà Fox.

Cũng vào hồi tháng 10 năm 2013, tại TP Sioux Falls, bang South Dakota bồi thẩm đoàn liên bang đã công bố việc sử dụng phấn thơm J&J khiến tế bào ung thư của một nguyên đơn có tên Deane Berg trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy phiên tòa này không yêu cầu J&J bồi thường thiệt hại.

Nguồn:http://plo.vn/quoc-te/johnson-johnson-boi-thuong-72-trieu-usd-vu-phan-rom-gay-ung-thu-613634.html

Xem thêm:

Các hoạt chất có trong dây thìa canh Xơ vữa đông mạch là gì? Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh Ngưu Vĩ Hoa Tử – Mua Ở Đâu? Cây bìm bịp trị bệnh ung thư – câu chuyện nổi tiếng được kể từ người trong cuộc Chữa bệnh xương khớp hiệu quả Cách dùng nấm lim xanh cách sắc nấu uống nấm lim Tiên Phước

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!