Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Đã có vaccine mới hỗ trợ điều trị ung thư tế bào hắc tố

Đã có vaccine mới hỗ trợ điều trị ung thư tế bào hắc tố

Vừa qua, nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã công bố một loại vaccine mới. Theo nguồn tin cho biết, loại vaccine này giúp hỗ trợ điều trị ung thư tế bào hắc tố.

Loại vaccine này được nhắc tới trong tập san “Science”. Nó có tác dụng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể chúng ta. Vaccine mới này gia tăng số lượng và chủng loại tế bào T (T-cells), một loại bạch huyết sản sinh ra chất Lymphokine cho hệ miễn dịch của cơ thể con người giúp tấn công các khối u. Các nhà nghiên cứu đã giải mã bộ gen của 3 bệnh nhân ung thư tế bào hắc tố giai đoạn cuối và so sánh các chuỗi gen này với các mẫu mô khỏe mạnh để xác định được các protein đã biến đổi. Những protein này được biết đến là kháng nguyên mới, và chỉ những kháng nguyên mới này tác động được tới các tế bào ung thư.

điều trị ung thư tế bào hắc tố

Nghiên cứu vaccine mới hỗ trợ điều trị ung thư tế bào hắc tố.

Sau đó, nhóm nghiên cứu tiến hành sử dụng các chương trình máy tính. Đồng thời, cũng tiến hành thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bước này nhằm xác định và kiểm tra những kháng nguyên mới có khả năng kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể để đưa vào thành phần của vaccine. Bước tiếp theo là đưa vaccine vào cơ thể 3 bệnh nhân nói trên. Trước đó, các bệnh nhân này đã được phẫu thuật loại bỏ khối u ác tính nhưng không ngăn được các tế bào ung thư lan tới các u bạch huyết, chứng tỏ bệnh ung thư tế bào hắc tố sẽ tái phát. Kết quả thí nghiệm ban đầu cho thấy có hiệu quả tốt và bệnh nhân chưa có phản ứng phụ. Do đó, Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ đã cho phép các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên cơ thể của 6 bệnh nhân khác.

Chia sẻ thông tin về nghiên cứu mới này, có bác sĩ chuyên khoa ung thư tới từ Mỹ. Ông cũng là người đứng đầu nghiên cứu này. Bác sĩ Gerald Linette (trường Đại học Washington) chia sẻ tuy chỉ mới bắt đầu, thí nghiệm vaccine mới hỗ trợ điều trị ung thư tế bào hắc tố lần này được kỳ vọng trở thành một phương pháp trị liệu mới.

Nguồn: http://vtv.vn/the-gioi-do-day/my-phat-trien-vaccine-moi-chong-ung-thu-te-bao-hac-to-20150403163724702.htm

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!