Bệnh nha chu dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tụy

Bệnh nha chu dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tụy

Bệnh nha chu dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tụy. Một trong những căn bệnh khó chữa nhất trên thế giới hiện nay.

Uớc tính trong số 53 nghìn trường hợp nhiễm bệnh ung thư tuyến tụy (số liệu thống kê mới nhất năm 2016) thì chỉ có khoảng 7,7% nạn nhân là có thể sống sót sau 5 năm. Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế (NYU) Langone Đại học New York với sự tài trợ của Viện Ung thư Quốc gia trong báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình đã tìm thấy có hai loại vi khuẩn trong miệng gây bệnh nha chu khiến cho bệnh ung thư tuyến tụy phát triển.

Dấu hiệu của bệnh nha chu do hai loại vi khuẩn: Porphyromonas gingivalis và Aggregatibacter actinomycetemcomitans. Sau khi lấy mẫu nước bọt từ 361 bệnh nhân ung thư tuyến tụy và 371 người khỏe mạnh ở nhiều khu vực khác nhau trong thời gian lâu dài. Các nhà khoa học đã tìm thấy trong DNA chiết xuất từ nước bọt được giải trình tự và phương sai trong độ tuổi, chủng tộc, giới tính, tình trạng hút thuốc, uống rượu, chỉ số khối cơ thể và bệnh tiểu đường được kiểm soát. Những người có hai loại vi khuẩn Porphyromonas gingivalis và Aggregatibacter actinomycetemcomitans trong khoang miệng có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn 59% so với những người khỏe mạnh bình thường.

Từ những dấu hiệu trên mà các Bác sĩ đã phát hiện và hỗ trợ việc nghiên cứu giả thuyết và nghiên cứu trước đây cho thấy rằng những người đã phát triển bệnh ung thư tuyến tụy có xu hướng để có sức khỏe răng miệng kém. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra một mối quan hệ mạnh mẽ giữa bệnh nha chu có liên quan với ung thư tuyến tụy.

Một nghiên cứu năm 2007 với 50.000 tình nguyên viên nam giới có tiền sử viêm nha chu và tìm thấy 64 phần trăm gia tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Theo kết quả từ một nghiên cứu năm 2013 ở châu Âu cho thấy nồng độ cao của các kháng thể gingivalis P trong máu gây ra sự gia tăng gấp 2 lần phát triển ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, cả hai nghiên cứu trước đó đã không thể khẳng định mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng kém và ung thư tuyến tụy.

Hiện nay với thời kỳ khoa học công nghệ hiện đại trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu khẳng định bệnh nha chu là một trong triệu trứng của bệnh ung thư tuyến tụy, rất có thể tương quan với viêm nhiễm xảy ra trong cơ thể, được biết đến là một tiền chất để phát triển bệnh ung thư. Có vi khuẩn gây bệnh nha chu trong miệng có thể làm tăng khả năng viêm nhiễm.

Bởi vì tuyến tụy nằm sâu trong cơ thể thế nên việc chuẩn đoán ung thư sớm là rất khó khăn, hầu hết những người khi được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy thì bệnh đã ở vào giai đoạn phát triển và tiên lượng chỉ có thể sống được thêm 5 năm. Thế nên khi cơ thể có các triệu chứng như bệnh tiểu đường type 2, vàng da, vàng mắt, ngứa da lòng bàn tay, bàn chân, mất cảm giác thèm ăn, sụt cân nghiêm trọng, phân có màu sậm, mùi lạ thì hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Đặc biệt khi mắc các bệnh về răng miệng nên đi khám chữa để đảm bảo sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ.

Bệnh nha chu dấu hiệu sớm của ung thư tuyến tụyNếu bạn bị mắc căn bệnh nay hãy thường xuyên đi khám định kì để phát hiện sớm và điều trị bênh ung thư tụy.

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/y-te-xa-hoi/nguoi-mac-benh-nha-chu-co-nguy-co-cao-phat-trien-ung-thu-tuyen-tuy-429-187663.html

Xem thêm:

Hạt đười ươi và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe LINH CHI NÔNG LÂM CAO CẤP DẠNG BỘT (500G) Sau Hóa Trị Ung Thư Có Nên Sử Dụng Nấm Linh Chi Không Cách Điều Trị Xuất Tinh Sớm Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả – Tiết lộ từ Danh Y ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO JP MILITARIS 50G Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Vĩnh Long với giá nấm lim rừng tốt nhất

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!