Các lời khuyên giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang

Các lời khuyên giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang

Ngày nay do chế độ ăn uống không lành mạnh cùng với việc sử dụng nhiều chất béo cùng với đồ ăn không đảm bảo khiến số lượng người mắc phải ngày càng nhanh. Chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quàng được chỉ đơn giản bằng việc ăn uống đúng cách, giữ cân nặng ổn định và vận động thường xuyên.

Dưới đây, là 8 cách từ các lời khuyên chuyên gia y tế sẽ giúp bạn giảm rủi ro bị ung thư.

1.Uống 1-2 ly bia mỗi ngày để nâng cách phòng tránh

Bia rất tốt cho sức khỏe do chúng có chứa nhiều chất men có lợi, uống bia còn giúp chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori, thủ phạm gây ra loét và có khả năng dẫn đến ung thư bao tử. Vì vậy nếu tuân thủ đúng liều lượng thì bia sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu uống quá hai ly bia mỗi ngày sẽ làm tăng rủi ro ung thư.

Cách uống bia 1-2 ly mỗi ngày để phòng tránh ung thư bàng quang

Cách uống bia 1-2 ly mỗi ngày để phòng tránh ung thư bàng quang

2.Nên nhớ rằng ướp đẫm thịt trước khi nướng

Các nhà nghiên cứu Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ đã phát hiện ra rằng Khi nướng hoặc chiên thịt chúng ta nên ướp, bao phủ thịt bằng nước ướp thịt. Điều ấy sẽ ngăn cản thịt tiếp xúc trực tiếp với lửa, nhiệt độ cao, hạn chế hàm lượng chất gây ung thư trong các hóa chất mà việc nướng hoặc chiên thịt gây ra.

Thịt nướng được ướp đẫm trước khi nướng sẽ giảm nguy cơ bệnh ung thư bàng quang

Thịt nướng được ướp đẫm trước khi nướng sẽ giảm nguy cơ bệnh ung thư bàng quang

3.Không nên trữ các trái cây trong tủ lạnh

Chúng ta thường có thói quen lưu trữ trái cây vào trong tủ lạnh nhưng đồng thời có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, chất dinh dưỡng kháng ung thư của trái cây bị mất đi nhiều khi được để trong tủ lạnh, thay vì để ngoài nhiệt độ thường. Chẳng hạn như, so với cà chua, ớt bỏ trong tủ lạnh, cà chua và ớt để ngoài nhiệt độ thường có lượng betacarotene cao hơn gấp đôi, lượng lycopene cao hơn tới 20 lần.

4.Hạn chế dùng muối trong mỗi bữa ăn

Muối là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cơ thể người nhưng nếu lạm dụng sử dụng nhiều muối có thể dẫn tới nhiều nguy hại. Muối cũng là thủ phạm gây ra 14% ca ung thư phổi ở Anh. Hãy luôn nhớ rằng, lượng muối đưa vào cơ thể mỗi ngày phải ít hơn 6g. Không những cẩn thận trong nấu ăn bạn còn phải đọc kỹ lượng muối trong thực phẩm chế biến sẵn.

Tất cả những lời khuyên trên, sẽ giúp chúng ta giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Trích nguồn:

http://m.plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/8-loi-khuyen-giam-rui-ro-ung-thu-567806.html

Xem thêm:

Polyp mũi là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và điều trị Ung thư vú có đau không? 4 XÉT NGHIỆM CẦN THIẾT NÊN LÀM TRƯỚC KHI KẾT HÔN 20 cách chữa viêm xoang hàm tại nhà bằng thuốc Nam Bệnh nhân ung thư vú nên ăn gì và kiêng gì? Cách sử dụng nấm lim xanh hiệu quả. Uống nấm lim xanh có tác dụng gì?

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!