Để bảo vệ sức khỏe nên thực hiện tầm soát ung thư

Để bảo vệ sức khỏe nên thực hiện tầm soát ung thư

Việt Nam hiện đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ tử vong do ung thư. Không những thế, số lượng người mắc ung thư ở nước ta đang ngày càng gia tăng. Vì thế, tầm soát ung thư là việc cấp thiết nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Tỷ lệ ung thư tăng tại nước ta đến mức đáng sợ

Thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy mỗi năm nước ta có hơn 70.000 người chết vì ung thư, số trường hợp mắc mới ung thư ở Việt Nam tăng từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca vào năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua mốc 190.000 ca vào năm 2020. Cũng chính những con số này đã khiến nước ta vào top 2 của bản đồ ung thư thế giới.

Trong số các bệnh ung thư thì phổ biến nhất ở nước ta là: ung thư vú, phổi, gan, đại trực tràng và ung thư dạ dày…

tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư miễn phí đang được diễn ra nhiều nơi

Tầm soát ung thư – tăng cơ hội chữa lành bệnh

PGS – TS Đoàn Hữu Nghị cho biết: bệnh ung thư phát hiện càng sớm thì khả năng chữa lành càng tăng. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh thường phát hiện ung thư khi đã ở giai đoạn muộn. Vì thế, để đối phó với căn bệnh này, khám sức khỏe định kì là việc làm vô cùng cần thiết.

Thói quen phòng hơn trị bệnh thông qua việc thực hiện kiểm tra sức khỏe định kì ở nước ta vẫn chưa được hình thành vì phần lớn mọi người đều chỉ thực hiện khám bệnh khi sức khỏe có vấn đề.

Để việc tầm soát ung thư đến gần với người dân hơn nữa, vừa qua, hàng loạt địa phương trên cả nước đã tổ chức chiến dịch tầm soát ung thư miễn phí với thông điệp “Không ai phải sợ”. Toàn bộ chiến dịch được triển khai với khoảng 5.000 suất khám tầm soát ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Những địa phương thực hiện chiến dịch này gồm: Bắc Ninh, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bắc Giang, Đà Nẵng, Quảng Ninh… Dự kiến chiến dịch sẽ diễn ra tới hết 2017.

Mục đích của chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc tầm soát ung thư sớm, giúp giảm thiểu chi phí trị liệu, “chìa khóa” thoát bệnh, chủ động vui sống khỏe, tự tin.

Trích nguồn: anninhthudo.vn

Xem thêm:

Bệnh tiểu đường là gì mà khiến nhiều người lo lắng? Khám hậu môn trực tràng ở đâu tphcm? Tránh nhầm lẫn cây mật gấu với cây Kim thất tai Bệnh tiểu đường kiêng ăn gì mới tốt? Mụn là gì, sự thật khó tin về mụn trứng cá Nấm lim xanh giá rẻ có phải nấm thật cách nhận biết nấm lim rừng

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!