Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư túi mật Phát hiện càng sớm triệu chứng ung thư túi mật, khả năng chữa trị cao

Phát hiện càng sớm triệu chứng ung thư túi mật, khả năng chữa trị cao

Vấn đề liên quan tới túi mật thật khó để phỏng đoán trước, chỉ khi xuất hiện triệu chứng ung thư túi mật thì chúng ta mới kịp phát hiện.

Triệu chứng khi túi mật có vấn đề

Một số biểu hiện như: ợ nóng, ợ chua, ợ hơi, cảm giác đầy bụng, táo bón hoặc khó tiêu và chúng có vẻ giống với tình trạng rối loạn tiêu hóa. Thông thường, chúng có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc được chuẩn đoán không nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp biểu hiện của bệnh tương tự bị ngộ độc thực phẩm nhẹ như: nôn, buồn nôn kéo dài, liên tục mệt mỏi… Cơn đau của bệnh túi mật thường biểu hiện ở vùng hạ sườn phải rồi lan đến vai phải. Cơn đau có thể xảy ra nhanh, đột ngột hoặc kéo dài dai dẳng tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, và mức độ sẽ càng tệ hơn sau những bữa ăn có nhiều chất béo.

Triệu chứng ung thư túi mật.

Ngoài ra, một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh túi mật là phân có màu sáng hoặc trắng phấn, nước tiểu đậm màu. Nhẹ hơn có thể là, phân lỏng có thể là kết quả của sự thiếu dịch mật. Một số người bị tiêu chảy có thể kéo dài đến 3 tháng hoặc hơn.

Sốt, ớn lạnh, run rẩy là những triệu chứng thường xuất hiện khi bị ung thư túi mật. Trong khi đó vàng da thường xuất hiện khi sỏi mật chặn các đường ống dẫn mật, gây tắc mật. Dịch mật sau đó sẽ bị rò rỉ và thẩm thấu vào máu khiến da và tròng mắt có màu vàng. Không chỉ vậy,  khi túi mật gặp bất cứ vấn đề nào cũng có thể gây buồn nôn hoặc nôn.

Nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng với các biểu hiện: đau hạ sườn bên phải không hết trong vòng 5 giờ, sốt, buồn nôn, hoặc nôn mửa, những thay đổi trong nhu động ruột và nước tiểu, cần đến gặp bác sĩ gấp.

Các biện pháp ngăn chặn những vấn đề túi mật

Mặc dù không thể ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới túi mật  nhưng vẫn có một số cách đơn giản có thể giúp giảm bớt triệu chứng ung thư túi mật ; rủi ro của bệnh sỏi mật hoặc các nhiễm trùng khác, như: cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt giảm các thức ăn chứa nhiều cholesterol vì dư thừa cholesterol có thể gây hình thành sỏi mật.

Vị trí của túi mật trong hệ tiêu hoá.

Cần kiểm soát cân nặng nhờ chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên; không áp dụng chế độ giảm cân quá khắt khe và nhanh chóng, bởi có bằng chứng cho thấy việc làm này có thể làm thay đổi đột ngột quá trình sinh lý mật, làm tăng nguy cơ sỏi mật.

Triệu chứng ung thư túi mật và cách ngăn chặn mong trên mong rằng sẽ đem lại cho mọi người thông tin hữu ích. Đừng quên thăm khám bác sĩ định kì để bảo vệ sức khoẻ mình nhé!

(Theo baomoi.biz)

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!