Phát hiện mới trong cách điều trị ung thư da hắc tố

Phát hiện mới trong cách điều trị ung thư da hắc tố

Nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc phát triển phần tử chống khối u ác tính của bệnh ung thư da hắc tố. Tin tức này mở ra hy vọng mới về cách điều trị ung thư da hắc tố trong tương lai.

Ung thư tế bào hắc tố (còn gọi là Melanoma) là loại ung thư nguy hiểm nhất của ung thư da. Đây là nguyên nhân hàng đầu của tử vong do bệnh da. Nó ảnh hưởng đến melanocytes, các tế bào chịu trách nhiệm cho sự tổng hợp melanin, cho màu sắc cho da, và có thể nhanh chóng lây lan thông qua các mạch máu.

Ung thư da hắc tố

Các khoa học đã phát hiện ra một gia đình phân tử mới, được gọi là thiazol Benzensulfonamides (TZB), có đặc tính chống ung thư. Trong quá trình thay đổi, chúng hoạt động dưới một hình thức đặc biệt, phân tử HA15, có thể gây độc hại đối với các tế bào khối u ác tính nhưng không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh.

Với sự nỗ lực của nhóm nghiên cứu của Stéphane Rocchi – nhà nghiên cứu y sinh học phân tử của Viện Y tế quốc gia và nghiên cứu Y học (INSERM) ở Nice, Pháp, họ đã phát triển các phân tử “chống khối u ác tính” mới, chúng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư mà không tấn công các tế bào khỏe mạnh.

Hy vọng mới cho cách điều trị ung thư da hắc tố.

Trong các tế bào ung thư, HA15 sẽ gây căng thẳng cho một trong các yếu tố hiện diện và rất cần thiết cho sự sống của các thể bào này là lưới nội chất. Kết quả là, khối u ác tính sẽ tự động bị phá hủy.

Để giảm nguy cơ u ác tính, các nhà chuyên gia khuyên bạn hãy nhớ để tự bảo vệ mình bằng các hình thức như bôi kem chống nắng, ô dù, quần áo bảo hộ… khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

Cần bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Theo báo cáo gửi đến INSERM, Stéphane Rocchi cho biết: “Mục tiêu cuối cùng của dự án này là sử dụng các hợp chất mới trong điều trị u ác tính và các loại bệnh ung thư khác nói chung”. Ông cũng cho biết, các phân tử HA15 sẽ có hiệu lực cũng có hiệu quả trên các khối u khác như ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết và tuyến tụy.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu không thực thử nghiệm loại thuốc mới này trên chuột, bởi ở loài gặm nhấm này khối u có thể được giảm không có độc tính rõ ràng, khó theo dõi.

Thay vào đó, các cuộc thử đầu tiên sẽ được thực hiện trên tế bào ung thư lấy từ các bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu cũng hy vọng cách điều trị ung thư da hắc tố sẽ sớm bắt đầu một thử nghiệm lâm sàng với “giai đoạn 1” trên các tình nguyện viên khỏe mạnh. 

Theo Vietnamnet

Xem thêm:

6 tác dụng vàng của rau cải xanh cho sức khỏe Cùng khám phá 8 tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe Bệnh mất ngủ ở phụ nữ: Nguyên nhân, tác hại và cách điều trị Trổ tài tái chế 10 chai nhựa thành đồ dùng gia đình siêu dễ Viêm dây chằng Cách bảo quản nấm lim xanh tránh mốc và xử lý nấm lim xanh bị mốc

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!