Tỷ lệ thiếu niên bị đau dạ dày mãn tính chiếm 1/5

Tỷ lệ thiếu niên bị đau dạ dày mãn tính chiếm 1/5

Bệnh đau dạ dày mãn tính đang ngày càng trẻ hóa về độ tuổi. Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy, có đến 1/5 thiếu niên bị đau dạ dày mãn tính.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Aberdeen ở Scotland, tỷ lệ thanh thiếu niên (từ 13-19 tuổi) bị đau dạ dày mãn tính là 20%. Trong đó, tỷ lệ trẻ gái mắc bệnh lên đến 33%, so với trẻ trai (13%) tỷ lệ trẻ gái mắc bệnh đau dạ dày mãn tính cao hơn hẳn. Nguyên nhân của sự khác biệt này vẫn chưa được tìm ra.

đau dạ dày mãn tính

Áp lực có thể gây đau dạ dày mãn tính

Cũng theo các nhà nghiên cứu, bệnh đau dạ dày mãn tính ở trẻ phần lớn không có biểu hiện bệnh lý. Một điều đáng lo ngại là trẻ bị mắc các bệnh về dạ dày có nguy cơ bị ung thư dạ dày và ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm lý và khi trưởng thành sẽ có vấn đề về dạ dày và ruột.

Điều đáng chú ý là đau dạ dày mãn tính có khả năng tăng cao ở trẻ có tiền sử mắc các chứng bệnh về đau đầu. Các yếu tố tâm lý về cư xử, không thích đi học hoặc phát triển chiều cao tăng vọt cũng có thể là nguy cơ gây ra căn bệnh này ở trẻ em trai. Trong khi đó, kinh nguyệt lại không phải là một yếu tố tâm lý gây đau dạ dày ở trẻ em gái.

Để trẻ không mắc căn bệnh đau dạ dày mãn tính này, các bậc phụ huynh không nên tạo áp lực cho trẻ, đồng thời hình thành cho trẻ những thói quen sinh hoạt khoa học.

Nguồn: http://nld.com.vn/suc-khoe/15-thieu-nien-bi-dau-da-day-man-tinh-210812.htm

Xem thêm:

Lưu Ý Những Người Không Nên Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tạp chí Đông y – Trang tin về sức khỏe uy tín hàng đầu Việt Nam Top Địa Chỉ Bán Đông Trùng Hạ Thảo ở Lào Cai Tác Dụng Thần Kỳ Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Nam Giới Vinh nhục cuộc đời ngự y khám, chữa bệnh cho vua chúa triều Nguyễn Nơi mua nấm lim xanh ở Hưng Yên đúng nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!