Phép màu đến với bệnh nhân mắc bệnh ung thư da 10 năm

Phép màu đến với bệnh nhân mắc bệnh ung thư da 10 năm

Một bệnh nhân mắc bệnh ung thư da với những khối u quái ác trên mặt suốt 10 năm đã lấy lại được diện mạo bình thường như một phép màu.

Ông Hà Sỹ Sứ, 57 tuổi ở huyện Thường Tín (Hà Nội) đã mang căn bệnh ung thư da suốt 10 năm và ông không bao giờ dám nghĩ sẽ có ngày ông được trở về với diện mạo bình thường. Khi tiếp phóng viên trong ngôi nhà đơn sơ, ông không thể giấu được sự vui mừng, phấn chấn.

Phép màu đến với bệnh nhân mắc bệnh ung thư da 10 năm

Ông Sứ ngậm ngùi kể lại: “Trước khi phẫu thuật, mỗi khi nhìn thấy tôi là đứa cháu lại khóc thét. Tôi chỉ sợ làm người khác sợ hãi khi nhìn thấy gương mặt mình nên luôn đeo khẩu trang kín mít. Đã hơn 10 năm tôi không dám đi ra khỏi nhà, không dám nhìn người khác khi nói chuyện, không dám ăn cơm cùng với gia đình.”

Cách đây hơn 10 năm, trên mặt ông Sứ đột nhiên xuất hiện một nốt mụn, sau đó lan ra khắp má phải. Khi đi khám, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da tế bào đáy. Mặc dù đã điều trị ở rất nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không có chuyển biến, những vết loét trên mặt ông ngày càng ăn sâu và lan rộng, gây tổn thương đến tận xương hàm, xương mũi, ảnh hưởng đến việc ăn uống, nói chuyện và hô hấp.

Con gái của ông Sứ, chị Hà Thị Hương kể: “Bố tôi gần như đã tuyệt vọng và suy sụp hoàn toàn cho đến khi gặp được chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình là GS Trần Thiết Sơn”.

Sau khi khám cho ông Sứ, GS Trần Thiết Sơn đánh giá: “Thời gian mắc bệnh của bệnh nhân quá dài cùng với việc điều trị không hiệu quả khiến các tổn thương quá lớn, cần tái tạo cùng lúc nhiều cơ quan nên các kỹ thuật thông thường không thể giải quyết triệt để vấn đề”.

GS Trần Thiết Sơn và êkip đã quyết định sử dụng kỹ thuật vi phẫu, là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực tạo hình để tái tạo lại khuôn mặt cho ông Sứ. Ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng, các bác sỹ đã tiến hành cắt bỏ khỏi u trên mặt bệnh nhân và tái tạo lại xương hàm trên, mũi, môi, má bên phải.

GS Sơn cho biết, vấn đề khó khăn nhất trong ca phẫu thuật là phải sử dụng những vạt da đùi đã được làm mỏng dưới kính hiển vi để tái tạo mũi. Kỹ thuật này đòi hỏi phải có máy móc hiện đại và tay nghề của êkip phẫu thuật phải cao”.

Sau 5 ngày phẫu thuật, sức khỏe của ông Sứ hồi phục nhanh chóng nên đã được ra viện, đôi mắt giữ được nguyên vẹn, các cơ quan môi, mũi, má được tạo hình tiến triển ổn định. Theo dự kiến, các tổn thương sẽ hoàn toàn phục hồi sau khoảng 3-4 tuần.

Trích nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/phep-mau-tra-lai-guong-mat-cho-nguoi-10-nam-bi-ung-thu-da-20170616110646511.htm

Xem thêm:

Bổ sung cho sức khỏe tim mạch với thực phẩm Bàng không chỉ là cây bóng mát, mà còn là một vị thuốc rất hay Cách tự làm bột hoa hồng đắp mặt giảm mụn đẹp da dành cho các chị em Ung thư da có triệu chứng gì? Bơ từ giá trị dinh dưỡng đến công dụng điều trị bệnh của cây bơ Bán nấm lim xanh tại Hà Nội và giá nấm lim rừng tự nhiên Tiên Phước

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!