Sơn móng tay có thể là nguyên nhân gây ung thư da

Sơn móng tay có thể là nguyên nhân gây ung thư da

Đã có nhiều nghiên cứu dã chứng minh rằng sơn móng tay có thể gây ra bệnh ung thư do nó có chứa các chất độc hại cho cơ thể. Gần đây, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sơn móng tay dạng gel có thể là nguyên nhân gây ung thư da.

Không ít tài liệu và bằng chứng cho thấy tác hại của các mỹ phẩm, phụ kiện giúp làm đẹp, trong đó có bao gồm cả sơn móng tay. Sơn móng tay dạng gel sử dụng một loại dầu bóng đặc biệt, được làm cứng và khô dưới ánh sáng tia cực tím. Loại sơn móng dạng gel có thể giữ màu sắc bóng đẹp trong nhiều tuần mà không hề bị phai hay tróc. Tuy nhiên, những người sử dụng sơn móng tay dạng gel trong thời gian dài cho biết móng tay của họ xuất hiện dấu hiệu bị bong tróc và gãy. Trong khi đó, các chuyên gia y tế cảnh báo sơn móng tay dạng gel thậm chí còn gây ra những nguy cơ về sức khỏe.

nguyên nhân gây ung thư da

Phát hiện mới về nguyên nhân gây ung thư da.

Một nhóm nghiên cứu tại đại học Y New York đã công bố kết quả nghiên cứu về tác hại của chất làm cứng gel có trong sơn móng tay. Họ đã phát hiện thấy rằng đèn tia cực tím được sử dụng để làm cứng sơn gel có thể gây tổn thương da tương tự như nằm phơi nắng. Điều này đồng nghĩa bạn có thể sở hữu một bộ móng tay hoàn mỹ sau khi sơn gel, nhưng đổi lại, làn da tay của bạn trở nên nhăn nheo. “Những phụ nữ thường xuyên sử dụng sơn móng tay dạng gel cần chú ý tới nguy cơ mắc bệnh ung thư da”, tiến sĩ Chris Adigun nói.

Dựa theo kết quả nghiên cứu trên, TS. Chris Adigun, người đứng đầu nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên cho phái đẹp. TS khuyên phụ nữ chỉ nên sử dụng sơn móng tay dạng gel cho những dịp đặc biệt nhằm giảm nguy cơ bị ảnh hưởng từ hóa chất và việc sử dụng nhiều có thể là nguyên nhân gây ung thư da. Bởi vì móng tay phải mất 6 tuần để trở bình thường sau khi sơn dạng gel.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Cam-nang-dep/Ung-thu-da-vi-son-mong-tay-dang-gel-post112618.gd

Xem thêm:

Ăn chuối luộc có tác dụng gì? Bật mí cách luộc chuối thế nào cho ngon Cá chạch rán lá lốt đánh thức bữa cơm trở nên siêu tuyệt vời, hấp dẫn NẤM LIM XANH – BÍ QUYẾT NGỪA LÃO HÓA CHO PHỤ NỮ U40 Ăn bơ buổi sáng có tốt không? Điều quan trọng hơn ẩn chứa phía sau Cá chạch chiên nước mắm ăn đằm thắm, siêu thơm bay xa tận đầu ngõ Công ty nấm lim xanh Tiên Phước với cách chế biến nấm lim xanh

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!