Tỷ lệ mắc ung thư da hắc tố tại Anh tăng nhanh trong 40 năm

Tỷ lệ mắc ung thư da hắc tố tại Anh tăng nhanh trong 40 năm

Tỷ lệ mắc ung thư da hắc tố ở Anh hiện nay ước tính lên đến 17/100.000 người.

Theo CRUK ước tính, mỗi năm tại Anh có 13.000 người bị phát hiện mắc u hắc tố ác tính. Tỉ lệ mắc u hắc tố ác tính tại “xứ sở sương mù” đã tăng từ mức 3/100.000 dân 40 năm trước đây lên khoảng 17/100.000 dân hiện nay.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời

ung thư da hắc tố

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nằng mặt trời có thể mắc ung thư da.

Nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc u hắc tố ác tính là do xu hướng du lịch tới nhiều nơi có ánh nắng mặt trời, xu hướng thời trang da rám nắng đang thịnh hành. Những người có làn da nhợt nhạt, nhiều nốt ruồi hay tàn nhang sẽ có nguy cơ mắc ung thư da gia tăng nếu để làn da bị cháy nắng.

Giải pháp cho ung thư da hắc tố

Hiện nay, nhờ khoa học tiên tiến, ung thư da có thể chữa trị khỏi hoàn toàn nếu như được phát hiện sớm và điều trị. CRUK đang trong năm thứ ba phát động chiến dịch tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tắm nắng an toàn và có biện pháp tự bảo vệ mình để chống ung thư da, nhất là khi mùa hè đang đến.

Bệnh ung thư da hắc tố không hề khó phòng. Theo khẳng định của chuyên gia CRUK,  người dân hoàn toàn có thể tránh được ung thư da nếu thực hiện các biện pháp bảo vệ da như không để da bị cháy nắng, không phơi nắng dưới ánh nắng Mặt Trời trực tiếp, sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng ít nhất là 15 (SPF-15) và kính chống tia tử ngoại mỗi khi dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Quocte/Thu-pham-tang-ung-thu-da-tai-Anh/197770.vgp

Xem thêm:

Chữa bệnh với bí đao Thanh nhiệt, lợi thủy trị mụn nhọt mẩu ngứa nhờ đậu đỏ. Top 10 bài thuốc chữa gout bằng thuốc nam hiệu quả, dễ thực hiện Húng Quế công dụng tuyệt vời chữa bệnh ung thư Bài thuốc đơn giản chữa đau đầu Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì trong việc đẩy lùi mỡ máu?

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!