Ung thư da có biểu hiện gì và có giống mụn nhọt thông thường không?

Ung thư da có biểu hiện gì và có giống mụn nhọt thông thường không?

Ung thư da có biểu hiện gì? Nếu bạn đang lo lắng không biết làm sao để phân biệt dấu hiệu ung thư da và mụn nhọt thông thường thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để sớm có cách điều trị phù hợp.

Ung thư da không xuất hiện nhanh chóng mà thường khá chậm, các dấu hiệu cảnh báo cũng khó nhận biết, thông thường là thay đổi màu da, nổi những vết sần và hình thành các u, cục. Dấu hiệu ung thư da thì có thể có hình dạng bất kỳ, không tròn, không cân đối và chúng thường có ranh giới rõ ràng. Giữa các vùng da bình thường và ung da bị ung thư đặc biệt là các ung thư da hắc tố thường có màu đen hoặc màu đỏ sẫm…

Ung thư da thường bắt nguồn từ các đốm nhỏ trên da.

Ung thư da có biểu hiện gì và khác gì so với mụn nhọt?

Với các vết chốc lở, mụn nhọt thì sự xuất hiện là tương đối nhanh chóng, khác với các dấu hiệu ung thư da đến khá chậm. Vùng da có mụn thường sưng nóng đỏ, hóa mủ nhanh, và sau 1-2 tuần nó có thể tư vỡ mủ hoặc chích tháo mủ sau đó khỏi hoàn toàn đây là trường hợp không đáng lo ngại. Tuy nhiên với những nhọt tồn tại trong khoảng thời gian lâu (hàng tháng) không thể tự vỡ, nằm sâu dưới lớp da, khối nhọt này mềm ở giữa xung quanh có nền xâm nhập cứng thì bạn nên cảnh giác. Mụn nhọt thông thường có hình dạng đầu tương đối tròn và cân đối, ngoại trừ các trường hợp có mụn mọc thành cụm liền nhau. Mụn nhọt thường có xung huyết màu đỏ hồng, ranh giới giữa chúng là vùng da bình thường không rõ mà chúng chuyển màu một cách dần dần.

Mụn nhọt thông thường.

Đi kèm với cảm giác đau nhức của mụn nhọt thường sẽ là những cơn sốt. Trong khi đó, ung thư da hầu như không mang lại cảm giác đau, nếu như bạn bóp mạnh sẽ thấy cảm giác đau tức. Mụn nhọt thường có thể mọc ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể, tuy nhiên chúng ít được bắt gặp ở mặt, ít xuất hiện ở các mặt trước chân tay, thông thường chúng có mặt ở vùng da mềm, kín, ít được chú ý vệ sinh sạch sẽ như: nách, bẹn, bụng… Mụn ung thư da thì ngược lại chúng thường ở vùng da được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên ở một số trường hợp các tế bào ung thư cũng có thể xuất hiện ở vùng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ánh nắng mặt trời gây ra ung thư da.

Ung thư da có biểu hiện gì thường khó mà nhận biết được. Tuy nhiên biết cách phân biệt giữa mụn nhọt và dấu hiệu ung thư da sẽ giúp phát hiện sớm căn bệnh này. Vì vết mụn nhọn tưởng chừng như bình thường cùng có thể là mầm mống của bệnh. Trong trường hợp mụn nhọt là biểu hiện bị ung thư mà lại hiểu lầm là mụn nhọt thông thường, chữa trị không phù hợp, sử dụng các loại thuốc không chất lượng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Tìm hiểu thêm về dấu hiệu nhận biết ung thư tinh hoàn tại đậy.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Ngày đầu tiên sau sinh của bé sẽ như thế nào? Viêm dây thần kinh tiền đình Đậu nành gây ung thư vú: Đúng hay sai? 6 dấu hiệu trên mặt cảnh báo bạn đang bị thiếu vitamin Dậy sớm tập thể dục: 30 ngày biến điều không thể thành có thể! Giá nấm lim xanh Lào bao nhiêu 1kg địa chỉ bán nấm lim rừng Hà Nội

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!