Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung làm sao để hiệu quả cao

Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung làm sao để hiệu quả cao

Theo thống kê, cứ 2 phút trôi qua lại có một phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung, vì vậy việc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung là bài toán đặt ra cho ngành y học.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm của Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Y tế Việt Nam đã quyết định dùng xét nghiệm cobas HPV là xét nghiệm ban đầu trong việc sàng lọc bệnh. Xét nghiệm cobas HPV đồng thời phát hiện nhóm 12 chủng HPV nguy cơ cao, đặc biệt 2 chủng HPV 16 và HPV 18 là nguyên nhân gây ra hơn 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung.

Hiện tại, các chị em phụ nữ ở Việt Nam có thể dùng xét nghiệm này để kiểm tra và phát hiện nguyên nhân gây ung thư, từ đó phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung. Vào ngày 16 và 17 tháng 8, Roche Việt Nam phối hợp cùng Hội Phụ sản Việt Nam, Hội Phụ sản Tp. HCM tổ chức hội thảo khoa học tại TP.HCM và Hà Nội nhằm cập nhật thông tin y khoa trong lãnh vực UTCTC cho các chuyên gia y tế trên cả nước. Hội thảo đã thu hút hơn 600 nhân viên y tế tham gia cùng với sự hỗ trợ và chứng thực của các cơ quan y tế, tổ chức y khoa uy tín. Đặc biệt với sự chủ tọa và tham dự của Nhà Giáo Nhân Dân, Anh Hùng Lao Động, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lưu Thị Hồng – Tổng Thư ký Hội Phụ Sản Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Nhung – Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Chữa bệnh ung thư cổ tử cung

Phát hiện sớm giúp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung có hiệu quả cao.

Vi rút HPV chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung. Có hơn một trăm chủng HPV khác nhau. Trong đó, có 14 chủng được xem là có nguy cơ cao, gây nên hơn 99% ca ung thư cổ tử cung. Và 2 chủng nguy cơ cao nhất là chủng HPV 16 và HPV 18, nguyên nhân gây nên hơn 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung. Phụ nữ bị nhiễm chủng HPV 16 và/hoặc HPV 18 có khả năng phát triển thành tiền ung thư cổ tử cung cao hơn gấp 35 lần so với người không nhiễm HPV. Tuy nhiên, UTCTC có thể ngăn ngừa nếu chúng ta phát hiện nguy cơ bệnh sớm. Xét nghiệm cobas® HPV được kiểm chứng qua lâm sàng bằng nghiên cứu, hiện là xét nghiệm duy nhất được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm của Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào năm 2014 và Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt vào tháng 7/2016 là xét nghiệm chính ban đầu (xét nghiệm đầu tay) trong sàng lọc UTCTC. Xét nghiệm HPV giúp bác sỹ đánh giá xem người phụ nữ có nguy cơ bị UTCTC hay không, để từ đó có hướng theo dõi và xử lý thích hợp, kịp thời.

Ông Lê Quang Thanh (Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ), cho biết: “Kỹ thuật sàng lọc tiên tiến này giúp phát hiện các phụ nữ bị nhiễm chủng HPV nguy cơ cao. Đây sẽ là một công cụ rất ý nghĩa trong cuộc chiến ngăn ngừa UTCTC. Đây cũng là một thông tin hữu ích cho nhân viên y tế vì chúng ta đã có thêm công cụ tiên tiến giúp đưa ra các quyết định y khoa đúng đắn để ngăn ngừa UTCTC. Tôi khuyến khích phụ nữ trong độ tuổi từ 25 trở lên hãy làm xét nghiệm sàng lọc UTCTC.”

Nhà Giáo Nhân Dân, Anh Hùng Lao Động, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến (Thứ trưởng Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam), phát biểu trong Hội thảo:  “Mỗi năm tại Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp được chẩn đoán ung thư cổ tử cung và hơn nửa số đó tử vong do phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên, ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu được phát hiện sớm. Do đó, chúng ta cần hành động ngay, từ cơ quan lãnh đạo, đến các đơn vị y tế, bác sỹ và cả cộng đồng, để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ. Các biện pháp ngăn ngừa như khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ là phương cách hiệu quả nhất trong trận chiến điều trị bệnh ung thư cổ tử cung này. Mỗi chúng ta cần phải hành động ngay nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ Việt Nam, giảm gánh nặng y tế cho xã hội.”

Chữa bệnh ung thư cổ tử cung

Hội thảo cập nhật thông tin y khoa trong điều trị ung thư cổ tử cung

Tập đoàn Roche – tập đoàn chuyên chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, đưa ra cam kết, sẽ luôn cung cấp các biện pháp chẩn đoán ung thư mới nhất cho người dân trên toàn cầu và Việt Nam không là ngoại lệ. Phụ nữ Việt Nam xứng đáng được tiếp cận với kỹ thuật y khoa tiên tiến để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, Roche Việt Nam cũng luôn đồng hành cùng cộng đồng, hỗ trợ y khoa cho người dân. Tại sự kiện này, Roche Việt Nam cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ “Chung tay giảm gánh nặng UTCTC” của Hội Phụ sản Việt Nam, Hội Phụ sản Tp. HCM nhằm hỗ trợ phụ nữ khó khăn được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, như tiền đề cho một kế hoạch hợp tác lâu dài vì cộng đồng trong việc ngăn ngừa UTCTC.

Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Roche Việt Nam – Ông Rod Ward, chia sẻ: “Roche tự hào được mang đến Việt Nam xét nghiệm cobas HPV. Phụ nữ Việt Nam hay ở bất kỳ đâu trên thế giới đều xứng đáng được tiếp cận với kỹ thuật y khoa tiên tiến phục vụ việc chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để cùng nâng cao tiêu chuẩn y tế tại Việt Nam, góp phần mang đến cho người dân một cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Hội thảo này là tín hiệu đáng mừng và cũng là bước tiến mới đầy ý nghĩa trong công cuộc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung cho các chị em phụ nữ.

Nguồn

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/845086/chung-tay-cham-dut-can-benh-ung-thu-co-tu-cung-

Xem thêm:

Giữ mái tóc nhuộm óng ả ngày hè Người già uống nấm vân chi liều lượng sao cho tốt 2022 Có Thể Bạn Chưa Biết Những Ai Nên Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Cách chăm sóc để có mái xoăn bóng mượt Người bị bệnh tim mạch dùng nấm vân chi có tốt ko 2022 Mua nấm lim xanh ở đâu trên thị trường đảm bảo chất lượng uy tín

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!