Thành công với kỹ thuật nội soi ngăn ung thư đại tràng phá hủy gan

Thành công với kỹ thuật nội soi ngăn ung thư đại tràng phá hủy gan

Bệnh ung thư đại tràng nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây nên những biến chứng đáng sợ, trong đó bao gồm việc bệnh di căn sang bộ phận khác. Một bác sĩ muốn khắc phục điều này, đã phát triển thành công kỹ thuật mới giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng phá hủy gan.

Một nguồn tin cho biết, một nhóm nghiên cứu nước ngoài đã tìm ra cách giúp ngăn cho bệnh ung thư đại tràng không di căn làm hại các bộ phận khác trong cơ thể. Nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Southampton đã điều trị cho hơn 600 bệnh nhân theo cách này từ năm 2007. Với sự phát triển của y học, các bệnh nhân ung thư đại tràng có thể hy vọng khối u được kiểm soát và không di căn sang các bộ phận khác.

Được biết thì đây là kỹ thuật được phát triển từ phương pháp xấm lấn tối thiểu. Bác sĩ Mohammad Abu Hilal là người đã phát triển phương pháp xâm lấn tối thiểu gọi là nội soi cắt bỏ gan, cho biết dù mất thời gian và phức tạp hơn phẫu thuật thông thường, biện pháp này có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn, thậm chí nếu phải phẫu thuật lại cũng sẽ dễ dàng hơn. Trước đó phẫu thuật là biện pháp phổ biến cho những trường hợp này, tuy nhiên nó thường hồi phục lâu hơn và gây biến chứng cho bệnh nhân khi phải phẫu thuật lại thông qua các vết mổ cũ.

nội soi ngăn ung thư đại tràng

Kỹ thuật mới được phát triển giúp ngăn ung thư đại tràng phá hủy gan.

Chia sẻ về kỹ thuật này, người phát triển thành công phương pháp xâm lấn tối thiểu có giải thích thêm. Bác sĩ Mohammad Abu Hilal  : “Chúng tôi đang kéo dài sự sống bằng cách xử lý bệnh thành mãn tính để bạn có thể sống chung lâu dài. Chúng tôi tìm khối u, xâm nhập vào cơ thể và loại bỏ, bệnh nhân có thể về nhà sau một vài ngày”. Theo bác sĩ Mohammad, nội soi cắt bỏ gan mất khoảng 5-7 giờ thực hiện, bệnh nhân được gây mê toàn thân. Một số lỗ nhỏ được mở, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bao gồm một ống nội soi cho phép họ nhìn thấy bên trong ổ bụng. Một vết cắt lớn hơn ở gần rốn để đưa phần bị ảnh hưởng của gan ra ngoài. Đặc biệt, nơi bị cắt bỏ ở gan có thể mọc lại trong vòng một vài tháng sau đó và thực hiện tất cả các chức năng bình thường của nó.

Một bệnh nhân 63 tuổi chia sẻ về quá trình trước và sau khi được phẫu thuật nội soi. Ông Graham Voles, đến từ Watford đã trải qua 4 ca phẫu thuật gan với bác sĩ Mohammad kể từ khi ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Ông Graham cho biết: “Ngay sau ca phẫu thuật ung thư tại Oxford vào tháng 3/2012, họ phát hiện một khối u trong gan của tôi. Tôi phải chờ đợi để tiếp tục với một ca phẫu thuật thông thường khác. Nhưng sau đó, con gái tôi Sophie, sinh viên y khoa tại Southampton đã làm việc với các bác sĩ phẫu thuật gan và nghe nói về phẫu thuật nội soi”. Sophie, con gái của ông Graham, cho biết thêm: “Đây là sự trùng hợp trong quá trình đào tạo của tôi. Tôi đã nói lại với bố và khuyên ông ấy nên thực hiện phương pháp lý tưởng này”. Sau đó, ông Graham đã thực hiện ca phẫu thuật nội soi đầu tiên của mình vào tháng 9/2012, sau đó thực hiện thêm 3 ca nội soi nữa. Ông Graham cho biết ông được ra viện sau 3 ngày phẫu thuật và có thể tiếp tục cuộc sống bình thường.

Thông qua chia sẻ trường hợp của bệnh nhân Graham thì đây là tin vui cho những bệnh nhân đang mắc ung thư đại tràng. Kỹ thuật này mang lại kết quả khả quan và giúp ngăn ung thư đại tràng phá hủy gan.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/chia-khoa-ngan-ung-thu-dai-trang-tan-cong-gan-2016032115354216.htm

Xem thêm:

Xoài cát Hòa Lộc BẤT NGỜ với dấu hiệu triệu chứng ung thư cổ họng thường gặp Địa chỉ bán đậu bắp uy tín nhất tại Hà Nội Táo Mèo Khô – Tươi (Quả Sơn Tra) UNG THƯ có mấy giai đoạn BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA? Nấm lim xanh mọc ở đâu? Đặc điểm, công dụng của cây nấm lim xanh

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!