Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Sau ba thập kỷ, Úc đã tìm ra thuốc ức chế tế bào ung thư máu

Sau ba thập kỷ, Úc đã tìm ra thuốc ức chế tế bào ung thư máu

Sau ba thập kỷ, các nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra thuốc ức chế các tế bào ung thư máu, mở ra thêm cơ hội điều trị bệnh cho các bệnh nhân ung thư.

Các nhà nghiên cứu của Úc đã tìm ra được một loại thuốc ức chế tế bào ung thư máu – liệu pháp điều trị giúp mang lại cơ hội sống cho các bệnh nhân ung thư máu. Loại thuốc này giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của phần lớn người bệnh và một số trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Loại thuốc mới này hoạt động trên nguyên lý tấn công vào protein có tên là BCL-2 – loại protein có khả năng giúp tế bào ung thư có thể tồn tại trong cơ thể người. Venetoclax chính là tên của loại thuốc mới được các nhà khoa học tìm ra, các thí nghiệm về tác dụng của loại thuốc này đã được tiến hành tại thành phố Melbourne trong bốn năm qua trên 116 người bệnh.

Theo đó các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Hoàng gia Melbourne và Trung tâm ung thư Peter MacCallum cho biết, họ nhận thấy thuốc Venetoclax có khả năng giảm đáng kể các tế bào ung thư trong máu.

Kết quả điều trị của loại thuốc mới này vô cùng khả quan được ghi nhận ở 79% trường hợp các người bệnh bị bệnh bạch cầu lymphô mãn tính – một loại ung thư máu phổ biến. Có rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng loại thuốc này đã có khả năng hồi phục hoàn toàn. Đây thực sự là một tin tức mang tính lịch sử vì nó đánh dấu đợt thử nghiệm đầu tiên của một loại thuốc là kết quả của gần ba thập kỷ nghiên cứu.

Đại diện nhóm nghiên cứu – giáo sư John Seymour đã chia sẻ rằng, những gì đạt được sau gần 30 năm hợp tác với HọcViện Walter and Eliza Hall (Úc) và các công ty dược phẩm tại Úc và Mỹ chứng tỏ mục tiêu nghiên cứu có thể đạt được.

Đây được xem như là một thế hệ thuốc hoàn toàn mới và từ trước tới nay chưa hề có loại thuốc nào khác có khả năng ức chế được loại protein BCL-2 giống như loại thuốc này.

Ung thư máu là căn bệnh ung thư ác tính, tỷ lệ tử vong cao

Protein BCL-2 đã được các nhà khoa học tìm ra từ những năm 1980 nhưng họ vẫn chưa thể tìm ra được loại thuốc nào có khả năng ức chế nó. Dưới tác động của loại thuốc mới Venetoclax, các protein cung cấp sự sống cho tế bào ung thư máu bị ức chế, theo đó dẫn tới việc chúng từ từ bị đào thải khỏi cơ thể.

Cũng theo giáo sư John Seymour, loại thuốc điều trị bệnh ung thư máu này có thể được mở rộng sang nhiều dạng thức khác nhau giúp điều trị bệnh ung thư máu và nhiều dạng bệnh bạch cầu khác.

Nguồn báo:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/823736/%E2%80%8Buc-tim-ra-thuoc-uc-che-te-bao-ung-thu-mau

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!