Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Cẩn thận nhầm lẫn ung thư đại tràng với bệnh tiêu hóa thông thường

Cẩn thận nhầm lẫn ung thư đại tràng với bệnh tiêu hóa thông thường

Ung thư đại tràng với bệnh tiêu hóa là hai loại bệnh dễ bị nhầm lẫn với nhau. Cả hai đều có những triệu chứng giống nhau và rất khó phân biệt đúng.

Đi ngoài ra máu, nhất là ở những người từ 45 tuổi; rối loạn tiêu hóa; tiêu chảy hay bị táo bón đây là những triệu chứng thông thường của ung thư đại tràng. Thế nhưng bạn có thể sẽ nhầm lẫn tai hại với bệnh trĩ hay rối loạn tiêu hóa. Do vậy, có tới 85% bệnh nhân nhập viện đã bị ung thư đại tràng giai đoạn giữa hay đã bị di căn.

ung thư đại tràng

Nhầm lẫn giữa bệnh tiêu hóa và ung thư đại tràng rất nguy hiểm.

Để kiểm soát được bệnh này, tầm soát ung thư để chẩn đoán ung thư đại tràng sớm là việc rất có ý nghĩa. Để chẩn đoán, bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm máu và khám nội soi đại trực tràng, chụp CT bụng chậu, X quang… Theo khuyến cáo của các Hiệp hội Tiêu hóa, nên nội soi đại tràng ít nhất hai năm/lần để tầm soát và phát hiện sớm ung thư đại trực tràng ở nhóm người có nguy cơ cao như nam trên 50 tuổi, nữ trên 60 tuổi có tiền sử về bệnh đường ruột hoặc có polype đại trực tràng, gia đình có người thân bị ung thư đại trực tràng, hút thuốc lá, uống rượu nhiều…

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/phan-biet-ung-thu-dai-trang-voi-benh-tieu-hoa-282864.html

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!