Phát hiện nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Phát hiện nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Nguyên nhân gây ung thư vòm họng đã được các nhà khoa học tại Trường đại học Oxford phát hiện. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ ra nguyên nhân chính là do đâu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường đại học Oxford, Anh đã phát hiện E6, một chủng của HPV làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư vòm họng, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Ung thư học lâm sàng. Đây được xem là một trong những nguyên nhân gây ung thư vòm họng.

Nghiên cứu này được tiến hành bằng cách so sánh mẫu máu của 938 bệnh nhân mắc ung thư vòm họng, thực quản với 1.599 người không mắc bệnh. Kết quả cho thấy, mẫu máu của hơn 1/3 những người mắc ung thư vòm họng có chứa E6, một chủng của HPV16 nguyên nhân gây ung thư vòm họng chính.

HPV16 là nguyên nhân gây ung thư vòm họng chính.

HPV16 là nguyên nhân gây ung thư vòm họng chính.

Theo TS. Ruth Travis, tác giả nghiên cứu, HPV có thể lây lan qua tiếp xúc bằng miệng hoặc bộ phận sinh dục chính là nguyên nhân gây ung thư vòm họng, những người quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ cao nhiễm loại virus gây ung thư này. Đây được xem là cách duy nhất để E6, chủng HPV lây lan, do đó các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên đảm bảo tình dục an toàn giảm tối đa nguy cơ mắc ung thư do HPV gây nên.

Nguồn:http://suckhoedoisong.vn/phat-hien-chung-virut-lam-tang-nguy-co-ung-thu-vom-hong-n65516.html

Xem thêm:

Viêm lộ tuyến rộng là gì? Chuyên gia hướng dẫn cách điều trị hiệu quả nhất Xuất huyết dạ dày: Những triệu chứng nguy hiểm cần điều trị sớm Viêm da tiếp xúc ánh sáng là bệnh gì? Triệu chứng và cách điều trị TOP 10 cách chữa bệnh trĩ dân gian hay, dứt điểm tại nhà TOP các loại thuốc chữa viêm hang vị dạ dày an toàn, hiệu quả nhất Nấm lim xanh giúp giảm cân nhanh

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!