Kiểm chứng khả năng mắc bệnh ung thư đại tràng chính xác và nhanh chóng

Kiểm chứng khả năng mắc bệnh ung thư đại tràng chính xác và nhanh chóng

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh khó chữa nhất. Để chẩn đoán ra bệnh cũng mất khá nhiều quy trình. Hiện nay đã có cách mới trong chẩn đoán, sàng lọc bệnh nhanh chóng.

Tác nhân gây ung thư đại tràng và đột biến gen

Tác nhân gây ung thư đại tràng do đột biến gen làm ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát và phát triển của bệnh. Ung thư đại tràng do 4 hay 5 gen đột biến. Trong hơn 90% trường hợp, sự thay đổi đầu tiên xuất hiện ở gene APC, còn gọi là gene ức chế ung thư (vì nó giám sát những gene điều hòa chu kỳ sinh trưởng – chết của tế bào). Nhiệm vụ của các nhà khoa học là tìm trong phân gene APC của các tế bào ung thư, và lọc ra những gene bị đột biến. Đây là công việc hết sức khó khăn vì mỗi tế bào của người có tới 35.000 gene. Hơn thế nữa, tỷ lệ gene của người và của vi khuẩn trong phân là 1/1 tỷ. Trung tâm Ung thư Johns Hopkins Kimmel tại Baltimore (Mỹ) các chuyên gia đã thành công trong việc tạo nên một thử nghiệm có độ chính xác cao và không cho kết quả dương tính giả. Kết quả nghiên cứu trên 74 bệnh nhân cho thấy, có thể tìm được gen đột biến ở 57% người bị ung thư giai đoạn sớm hoặc người có khối u tiền ung thư. Các tác giả cho biết, họ có thể làm tăng độ chính xác của thử nghiệm lên thành 70% mà không làm tăng kết quả dương tính giả.

kiểm chứng khả năng mắc bệnh ung thư đại tràng

Mô hình thu nhỏ ung thư đại tràng.

Phát hiện càng sớm càng tốt

Bert Vogels bác sĩ, người đứng đầu nghiên cứu, chỉ ra rằng, về lý thuyết, tất cả các bệnh ung thư đại tràng đều có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời. Vì vậy, việc chẩn đoán sớm bệnh là hết sức quan trọng. Xét nghiệm này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và phải mất vài năm nữa mới có thể đi vào sử dụng. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Anh Mới ngày 31/1.

chuẩn đoán ung thư đại tràng sớm nhất để giúp chữa trị bệnh

Chuẩn đoán ung thư

Phát hiện và điều trị sớm ung thư đại tràng sẽ trở nên đơn giản hơn. Dưới sự nghiên cứu của các nhà khoa học về ung thư thì các triệu chứng bệnh sớm được chẩn đoán để người bệnh chữa trị kịp thời.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thu-nghiem-phan-giup-phat-hien-som-ung-thu-dai-trang-2251718.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Cách chữa đau lưng bằng lá và cây đinh lăng bạn nên thử Giảo cổ lam có giúp tăng cân cho người gầy không ? Cần câu trả lời cho câu hỏi mắc bệnh gout sống được bao lâu? Ngạc nhiên với công dụng chữa đau dạ dày của bắp cải Tìm hiểu công dụng của vị thuốc Viễn chí Tác dụng của nấm lim xanh trị ung thư hiệu quả như thế nào?

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!