Nhìn mũi để chẩn đoán ung thư phổi

Nhìn mũi để chẩn đoán ung thư phổi

Những thay đổi bên trong các tế bào ở trên mũi có thể chẩn đoán được ung thư phổi, đó là kết quả nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học từ Mỹ.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư khi thức dậy bạn cần biết

Những thay đổi di truyền có trong các tế bào của mũi có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán được ung thư phổi. Những thay đổi đặc biệt của gene có trong biểu mô mũi của bệnh nhân ung thư phổi thường song song với các thay đổi trong biểu mô phổi và đây là những căn cứ để phân biệt giữa bệnh phổi lành tính và bệnh ung thư phổi. Theo tiến sĩ Avrum Spira, trường Đại học Boston (Mỹ) cho biết.

Mũi và phổi luôn có sự liên kết để phát hiện ung thư phổi

Mũi và phổi luôn có sự liên kết để phát hiện ung thư phổi

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, mũi chính là cơ quan biểu hiện rõ ràng nhất những chấn thương trong đường thở phế quản ở phổi, chính vì thế có thể phát hiện những thay đổi bất thường và từ đó chẩn đoán bệnh ung thư phổi. Sự thay đổi gene liên quan đến ung thư, cũng sẽ liên quan đến biểu mô ở mũi và các mẫu biểu mô phế quản.

Từ những nghiên cứu ở trên, chúng ta có thể thấy hoạt động của gene mũi là yếu tố để chẩn đoán ung thư phổi chính xác rất nhiều. Thay vì kiểm tra tập trung trong cơ quan ở phổi thì mũi cũng sẽ góp phần vào tìm được các yếu tố nguy cơ lâm sàng đơn thuần.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/dua-vao-mui-chan-doan-ung-thu-phoi/721059.antd

Xem thêm:

Phương pháp nghìn năm uống nước chữa bách bệnh của người Nhật Trà gạo lứt 400g Cách nấu thịt trâu hầm bổ dưỡng, ngon ngất ngây, ăn là nghiền Môi trường ô nhiễm, vệ sinh an toàn báo động, nắng bất thường, làm gì để giải độc cho gan? Hạt giống mầm củ cải đỏ gói 100g Tác dụng nấm lim xanh chữa ung thư hình ảnh nấm lim xanh rừng

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!