Từ viêm đại tràng tới ung thư đại tràng không bao xa

Từ viêm đại tràng tới ung thư đại tràng không bao xa

Bệnh viêm đại tràng hiện nay càng trở nên phổ biến ở Việt Nam với tỷ lệ tương đối cao. Nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh là do sự thiếu kiến thức cũng như việc sinh hoạt hằng ngày chưa khoa học nên dễ chuyển sang bệnh ung thư đại tràng.

Tại Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh viêm đại tràng ngày càng cao, cứ 3 người thì có 1 người mắc bệnh. Tỷ lệ này chiếm khoảng từ 5-20% , đặc biệt ở nữ giới thì tỷ lệ này nhiều hơn gấp 2-3 lần so với nam giới và nguy cơ bệnh di căn thành ung thư là rất cao. Bệnh viêm đại tràng có xu hướng gia tăng với tỉ lệ từ 20-25%. Khi người bệnh bị viêm ruột( IBD) bao gồm cả Crohn và viêm loét đại tràng có nguy cơ ung thư đại tràng cao hơn so với những người bình thường. 

Từ viêm đại tràng tới ung thư đại tràng không bao xa

Nguy cơ ung thư đại tràng từ viêm đại tràng là 20%.

Ung thư đại tràng là bệnh nguy hiểm, nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 4 chỉ sau ung thư dạ dày, ung thư phổi, và ung thư gan. Bệnh viêm đại tràng có thể là nguyên nhân dẫn đến giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng và chảy máu nặng vô cùng nguy hiểm.

Từ viêm đại tràng tới ung thư đại tràng không bao xa

Tỷ lệ ung thư đại tràng.

Vậy để điều trị hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên điều trị dứt điểm khi có một đợt viêm đại tràng cấp và tầm soát ung thư giai đoạn sớm bằng thuốc đông y và tây y theo chỉ định của bác sĩ.

Với tỷ lệ gia tăng bệnh viêm đại tràng ngày càng cao, chúng ta cần cung cấp cho mình những kiến thức về bệnh lý. Khi phát hiện bất cứ triệu chứng về bệnh ung thư đại tràng nào, cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/20-nhung-nguoi-mac-benh-viem-dai-trang-co-nguy-co-ung-thu-dai-trang-20150813094409397.htm

Xem thêm:

Bí quyết làm việc luôn khỏe mạnh và tươi tắn ở chốn văn phòng Thuốc kháng sinh chữa viêm amidan – Không nên lạm dụng 6 bài thuốc trị đau lưng từ cây nhà lá vườn, dân văn phòng nên áp dụng 5 cách sống thọ nhờ cải thiện chất lượng cuộc sống Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và 5 cách áp dụng hiệu quả Cây nấm lim xanh mọc ở đâu? Công dụng của nấm lim xanh chữa ung thư

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!