Ung thư đại tràng cần được phát hiện sớm để điều trị

Ung thư đại tràng cần được phát hiện sớm để điều trị

Nghiên cứu cho thấy, những trường hợp thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp tăng tỉ lệ sàng lọc được ung thư đại tràng.

Căn bệnh ung thư gây tử vòng đứng thứ 2 ở Mỹ là bệnh ung thư đại tràng, đây là dạng ung thư hay gặp thứ 3 trong các bệnh ung thư. Song việc sàng lọc ung thư đại tràng vẫn không được tận dụng triệt để. Chính vì vậy, ung thư đại tràng cần được phát hiện sớm để điều trị và hạn chế tác động của nó đến cơ thể người bệnh.

Ung thư đại tràng cần được phát hiện sớm

Tỷ lệ phát hiện bệnh gấp hai so với những người không thường xuyên tới khám bác sĩ.

Tác giả đã phân tích số liệu trong nghiên cứu này từ hơn 968.000 người Mỹ, ở độ tuổi từ 50-74. Theo như kết quả nghiên cứu, những người tới gặp bác sĩ tối thiểu 1 lần/năm có khả năng được sàng lọc ung thư đại tràng và tăng 30% khả năng được soi đại tràng theo dõi. Tỷ lệ phát hiện bệnh gấp hai so với những người không thường xuyên tới khám bác sĩ.

Nhóm nghiên cứu cho thấy, kết quả này là quan trọng vì sàng lọc ung thư đại tràng có thể giúp chẩn đoán sớm bệnh và tăng khả năng sống sót, nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of General Internal Medicine.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/kham-dinh-ky-giup-phat-hien-som-ung-thu-dai-trang/689369.antd

Xem thêm:

Bất ngờ trước tác dụng của bài thuốc Đông y trị rối loạn cương dương Bật mí các cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng mẹo dân gian Huyệt Tỳ Du là gì? Những thông tin chi tiết bạn cần nắm rõ Loại bỏ nỗi lo cao huyết áp bằng những loại rau xanh hàng ngày Chia sẻ cách chữa bệnh phù chân hiệu quả, ít tốn kém Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Bình Định tốt đúng nấm lim rừng loại 1

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!