Những dấu hiệu của bệnh u não ít người để ý

Những dấu hiệu của bệnh u não ít người để ý

Các dấu hiệu của bệnh u não rất đa dạng. Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây, bạn nên thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

Tiến sĩ Theodore Schwartz, bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Trung tâm Cột sống và Não Weill Cornell (Mỹ) nói rằng điểm mấu chốt giúp nhận biết các triệu chứng của khối u phụ thuộc vào vị trí của nó.

Khi bệnh u não bạn có thể sẽ gặp một số triệu chứng dưới đây:

Động kinh

Co giật thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh u não dù bạn mắc phải bất cứ loại khối u nào. Các khối u tế bào thần kinh bị kích thích làm cho não không kiểm soát được. Người bệnh có thể bị co giật toàn thân, hoặc co giật giới hạn một chi hoặc một phần của khuôn mặt.

Khi bạn bị mất cảm giác ở khuôn mặt hoặc một phần cơ thể thì bạn nên đi khám bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể mất cảm giác ở cột sống hoặc chuyển động vụng về nếu như khối u xuất hiện ở phần não kết nối với dây cột sống.

Tê mặt là một trong những dấu hiệu của bệnh u não

Những thay đổi ở bộ nhớ hoặc suy nghĩ

Khối u não có thể dẫn tới những thay đổi lớn trong tính cách hay hành vi của bệnh nhân. Khi xuất hiện khối u não, người bệnh sẽ cảm thấy bối rối, gặp vấn đề về trí nhớ hoặc phải chịu đựng những vấn đề về suy nghĩ.

Buồn nôn

Buồn nôn hoặc đau bụng dai dẳng và không rõ lý do có thể là dấu hiệu cơ thể bạn xuất hiện khối u não, tiến sĩ Schwartz cho biết.

Thay đổi thị lực

Thị lực giảm sút và nhìn mọi vật mờ hẳn cũng là một dấu hiệu của bệnh u não. Nhìn mờ và giảm thị lực đều gắn liền với khối u. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn thấy các điểm hoặc các hình dạng, hoặc những điểm sáng nếu có khối u não.

Đau đầu không thường xuyên

Đau đầu thường không phải là một dấu hiệu sớm của việc xuất hiện khối u não, nhưng nếu bạn bị đau đầu không thường xuyên thì rất có thể đây là một trong những triệu chứng đầu tiên của căn bệnh này.

Tiến sĩ Schwartz chỉ ra rằng một số rối loạn di truyền có thể dẫn đến xuất hiện các khối u não. Phương pháp điều trị đối với các khối u não lớn hoặc ác tính có thể là phẫu thuật, thuốc, xạ trị hay hóa trị. Không phải tất cả các khối u não đều đáng lo ngại. Nhiều người có những khối u não nhỏ và lành tính, và không cần điều trị. Nếu có những dấu hiệu trên đây, bạn cần gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguồn báo:

http://vov.vn/suc-khoe/nhung-dau-hieu-cho-thay-ban-co-the-bi-u-nao-580550.vov

Xem thêm:

Duyên hồ sách, thảo dược cho bệnh phụ khoa Cam thảo Tác dụng, cách dùng Mua cam thảo ở đâu tại TP Hồ Chí Minh Cây sim có tác dụng gì?-Một số bài thuốc từ cây sim Thanh long thanh nhiệt, điều trị lao phổi và táo bón Hạt ngũ hoa đắp mặt nạ có tác dụng gì? Hạt ngũ hoa bán ở đâu tốt. Mua nấm lim xanh Quảng Nam ở đâu uy tín của Công ty Tiên Phước

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!