Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần – Hiểm hoạ hàng tiêu dùng

Nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần – Hiểm hoạ hàng tiêu dùng

Nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần là câu chuyện không còn mới mẻ. Theo nghiên cứu mới đây, cốc nhựa dùng một lần chứa chất Styrene gây hại đến sức khỏe người sử dụng đặc biệt có thể gây ung thư.

Hiện nay, cốc nhựa dùng một lần đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Nó được sử dụng rất phổ biến bởi những tính năng nhẹ, bền, dễ sử dụng…Loại cốc này thường được ưa chuộng tại những cửa hàng đồ uống, đồ ăn nhanh hay trong những buổi party, picnic dã ngoại, đôi khi là đồ ưa dùng của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần.

nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần

Nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần

Theo kết quả điều tra của các nhà khoa học Mỹ và Canada, các loại cốc nhựa dùng một lần đều được sản xuất từ loại nhựa Polystyrene màu trắng, nhẹ, tính dẻo. Polystyrene rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm vì những đặc tính trên.

Polystyrene gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng bởi nó là một chất độc hại và đặc biệt là có liên quan đến bệnh ung thư. Theo báo cáo nghiên cứu của Chương trình độc chất học quốc gia của Mỹ, chất Polystyrene khi gặp nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao có thể giải phóng ra chất Styrene vô cùng độc hại.

Styrene là chất gây ung thư, có thể phá hủy DNA trong cơ thể người (sản sinh những nhiễm sắc thể bất thường gây ra dị tật cho thai nhi), gây rối loạn hệ thần kinh, ảnh hưởng đến nồng độ máu, dù nhiễm độc với nồng độ nhỏ cũng có thể để lại hậu quả xấu cho sức khỏe. Hiện nay lệnh cấm sản xuất cốc nhựa và sử dụng cốc nhựa làm từ chất Polystyrene đã được đưa ra tại Mỹ, Canada và nhiều nước trên thế giới.

Nguy cơ ung thư từ cốc nhựa dùng một lần là hiểm họa đang đe dọa sức khỏe của người tiêu dùng. Hạn chế hoặc tuyệt đối không sử dụng cốc nhựa một lần để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Xem tham khảo : Nguyên nhân ung thư gan

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201606/hiem-hoa-ung-thu-tu-coc-nhua-dung-mot-lan-2491314/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!