Biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Ung thư lưỡi được xem là một trong những bệnh ung thư thường gặp nhất ở vùng khoang miệng. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm do không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Biểu hiện của bệnh ung thư lưỡi giai đoạn cuối sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện bệnh giai đoạn đầu

+ Đau lưỡi: đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư lưỡi nhưng thường dễ bị nhầm với nhiệt nhiệt hay một số bệnh khác nên cần lưu ý triệu chứng này. Cảm thấy lưỡi đau rát như có một vật gì cọ xát vào nhau thì nên cẩn trọng để biết và hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư lưỡi kịp thời.

+ Lưỡi xuất hiện mảng trắng: trên lưỡi xuất hiện các mảng trắng và gây nên cảm giác khó chịu như khô lưỡi , rát lưỡi,… Đặc biệt vùng lưỡi này có trở nên mỏng, yếu, dễ bị tổn thương, dễ chảy máu không rõ nguyên nhân và khi nhai vật cứng

+ Các vết lở loét xuất hiện: các vết lở loét không rõ nguyên nhân và rất khó lành nên khó có thể ăn bất cứ gì khiến người bệnh đau đớn và khó chịu.

+ Đau họng: đây là một triệu chứng ở các bệnh thông thường, nếu có vấn đề này xảy ra bạn không nên chủ quan với sức khỏe của mình, hãy đến bác sĩ để có chuẩn đoán chính xác.

+ Xuất hiện các biểu hiện khác: các biểu hiện khác như tê lưỡi, đau tai, thay đổi giọng nói bất thường, hôi miệng,… các triệu chứng này cũng có thể bạn đang mắc phải bệnh ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu tiên.

biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

Biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối

+ Mệt mỏi: người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi, triệu chứng này xảy ra thường xuyên và không có lí do thì có thể bệnh ung thư lưỡi của bạn đang ở giai đoạn nặng.

+ Sút cân: đây là một triệu chứng khi bệnh ung thư lưỡi đã tiến triển đến một giai đoạn khó có thể trị liệu.

+ Sốt: triệu chứng này có biểu hiện nhẹ hoặc kéo dài vài tháng sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi.

+ Rối loạn tiêu hóa: khi mắc bệnh ung thư lưỡi thường có biểu hiện ăn nhanh no, sau khi ăn có biểu hiện tức bụng, cảm giác đầy hơi xảy ra, lợm giọng và buồn nôn. Bụng trở nên căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, có lẫn chất nhày.

+ Các biểu hiện khác như: đau tức vùng gan, có thể suy kiệt nhanh, da đổi màu bất thường.

Khi xuất hiện những biểu hiện ung thư lưỡi giai đoạn cuối người bệnh cần tiến hành trị liệu ngay để tránh trường hợp tế bào ung thư di căn sang các khu vực khác, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/Dau-hieu-trieu-chung-benh-ung-thu-luoi-giai-doan-dau-va-cuoi

Xem thêm:

Ăn Ngũ Cốc Nguyên Hạt Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Hạt mùi Bán chè đắng Cao Bằng loại hảo hạng Thức Uống Giúp Xua Tan Căng Thẳng, Mệt Mỏi Lạc nhân đỏ – Đậu Phộng đỏ Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!