Măng có chứa chất ố vàng gây ung thư được phát hiện tại Quảng Trị

Măng có chứa chất ố vàng gây ung thư được phát hiện tại Quảng Trị

Măng là một món ăn hàng ngày trong các bữa ăn của gia đình bạn. Tuy nhiên hiện nay để măng trở nên đẹp và bắt mắt hơn, nhiều người đã sử dụng chất hóa học để tạo màu cho măng. Vậy măng có chứa chất ố vàng gây ung thư không?

Tại chợ Đông Hà, Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 1 tấn măng có sử dụng chất vàng ô để ngâm, tẩm, tạo màu cho măng (có tên hóa học là Auramine O, một loại chất có khả năng gây ung thư cao) tại hộ kinh doanh Trần Thị Xuân vào ngày 13/4. Bà Xuân cho biết, số măng trên  được mua từ Công ty TNHH MTV Hoàng Tuấn Tùng, đóng tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Lực lượng kiểm tra đã niêm phong 15 thùng măng của bà Xuân, tiếp tục điều tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tiến hành xử phạt đúng quy định pháp luật. Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản tỉnh Quảng Trị, từ tháng 3-2016 đến nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh măng tại bốn chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh, lấy bảy mẫu thử, qua phân tích đã phát hiện năm mẫu được lấy tại các chợ Đông Hà, Gio Linh và thị xã Quảng Trị có sử dụng chất vàng ô để nhuộm măng.

Măng chưa chất ố vàng gây ung thư

Măng chưa chất ố vàng gây ung thư

Dựa trên tình hình trên, có thể thấy loại chất cấm được sử dụng ngày càng rộng  trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và tình trạng này đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó kiểm soát, đã và đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng tại tỉnh Quảng Trị. Cần có biện pháp xử lý quyết liệt đối với các đối tượng kinh doanh có sử dụng chất cấm nói trên. Đồng thời, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng cần tiếp tục kiểm tra đối với các mặt hàng thực phẩm khác.

Vậy măng chứa chất ố vàng gây ung thư không còn là vấn đề xa lạ, người tiêu dùng khi mua hàng hãy chọn cho mình loại măng theo tiêu chuẩn để tránh được căn bệnh ung thư.

Nguồn: http://www.nhandan.org.vn/xahoi/tin-tuc/item/29302802-phat-hien-mang-co-chat-vang-o-gay-ung-thu-ta%CC%A3i-quang-tri.html

 

Xem thêm:

Bệnh phình đại tràng ở người lớn có nguy hiểm không? Thông tin y tế trên các báo ngày 2/4/2021 Những loại thực phẩm bổ máu dưỡng sắc Thận yếu: Nguyên nhân, cách điều trị và lưu ý quan trọng Viên uống Gút Xương Kim Hòa có tốt không? Một số thông tin cần biết Nấm lim xanh Tiên Phước có tác dụng gì trong việc đẩy lùi mỡ máu?

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!