Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư lưỡi Những lưu ý về bệnh ung thư lưỡi

Những lưu ý về bệnh ung thư lưỡi

Bệnh ung thư lưỡi giai đoạn đầu rất dễ nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng nên dẫn đến phán đoán sai bệnh, không kịp thời trị liệu, giảm cơ hội chữa khỏi bệnh. Những lưu ý về bệnh ung thư lưỡi dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận biết được bệnh.

Rất nhiều người nhầm tưởng bệnh ung thư lưỡi với nhiệt miệng và chủ quan mua thuốc về tự điều trị, đến khi bệnh bắt đầu có các dấu hiệu nặng mới tá hỏa đi khám và phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn cuối.

những lưu ý về bệnh ung thư lưỡi

Những lưu ý về bệnh ung thư lưỡi

Ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư lưỡi có những dấu hiệu rất giống với bệnh nhiệt miệng như sưng đau, có vết loét ở khoang miệng khiến việc nhai, nuốt trở nên khó khăn.

Khi bệnh phát triển nặng hơn mới bắt đầu xuất hiện thêm những dấu hiệu như cân nặng giảm nhanh chóng, chảy máu lưỡi, lười ăn, mệt mỏi toàn thân, khó khăn trong cử động miệng và lưỡi, có u ở vùng lưỡi…

Vết loét do nhiệt miệng thường tự khỏi sau khoảng 7 – 10 ngày khiến các triệu chứng của bệnh giảm dần, niêm mạc vết loét cùng lành khá nhanh. Tuy nhiên, so với nhiệt miệng, vết loét do ung thư lưỡi thường nghiêm trọng hơn, kéo dài và lâu khỏi. Chúng xuất hiện liên tục ở trên, dưới lưỡi và thậm chí còn khiến lưỡi có những u cứng tại một số vị trí.

Việc nhận biết ung thư lưỡi ở giai đoạn đầu tương đối khó khăn do dễ bị nhầm lẫn. Người bệnh cần tinh ý nhận biết sự bất thường của vùng miệng để có thể phát hiện bệnh và trị liệu kịp thời.

Với những lưu ý về bệnh ung thư lưỡi ở trên có thể phần nào giúp mọi người nhận biết được bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo nếu gặp phải hiện tượng loét miệng trong thời gian dài mà không có dấu hiệu lành, người bệnh nên sớm gặp bác sĩ chuyên khoa để tầm soát ung thư lưỡi.

Trích nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!