Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư mắt. Đây được xem là một bước tiến mới đối với ngành y tế.

Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Weill Cornell và Bệnh viện Presbyterian, New York (Mỹ) đã hỗ trợ điều trị ung thư mắt hiếm gặp cho một số bệnh nhân và đã cứu được đôi mắt của bệnh nhân, trong một số trường hợp, thậm chí có thể khôi phục thị lực.

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Do các khối u nguyên bào hình thành trong võng mạc khi các tế bào phát triển trong võng mạc mắt gây xáo trộn và làm mất khả năng điều khiển tại võng mạc là nguyên nhân tới bệnh ung thư mắt.

Cũng trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tiến hành luồn một đường ống chuyên dụng xuyên qua cơ thể lên tới mắt, sau đó truyền trực tiếp thuốc melphalan sản xuất bởi hãng GlaxoSmithKline (Alkeran) tới khối u nguyên bào võng mạc thông qua một động mạch trong mắt. Phương thức này giúp các bác sĩ có thể điều chỉnh lượng hóa chất một cách thích hợp.

Thành công nhờ phương pháp này là rất lớn, qua kết quả nghiên cứu cho thấy trong số 22 bệnh nhân ung thư mắt được hỗ trợ điều trị, có 3/4 giữ lại được đôi mắt và một nửa số đó lấy lại được thị lực.

Phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư mắt đã mở ra một hy vọng mới cho các bệnh nhân bị ung thư mắt hay còn gọi là u nguyên bào võng mạc mà từ xưa đến nay cách trị liệu duy nhất là múc bỏ mắt để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/phuong-phap-moi-chua-benh-ung-thu-mat-335094.html

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,