Những nguyên nhân gây ung thư máu phổ biến hiện nay

Những nguyên nhân gây ung thư máu phổ biến hiện nay

Hầu hết những người từng bị mắc bệnh máu trắng đều không biết căn nguyên gây bệnh. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ung thư máu sẽ giúp mình và người thân phòng ngừa và kiềm soát ung thư.

Nhắc đến ung thư máu là nhắc đến sự chết chóc, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Bệnh có nhiều tên gọi khác nhau như ung thư bạch cầu, bệnh bạch cầu, bệnh máu trắng…  là một căn bệnh ung thư ác tính. Những người mắc bệnh này thường xác định tư tưởng sẽ phải đói mặt với cái chết. Khi số lượng bạch cầu tăng cao sẽ ‘tấn công’ hồng cầu khiến người bệnh rơi vào tình trạng thiếu máu, dễ nhiễm trùng, dễ dẫn đến tử vong.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới và người da trắng thì dễ mắc bệnh này hơn nhưng vì sao thì chưa thể lý giải được. Tuy nhiên, một số giả thuyết được coi là hợp lý tác nhân của bệnh ung thư máu khi các tác nhân này làm tăng số lượng bạch cầu.

Tiếp xúc với lượng bức xạ lớn

Các tia bức xạ luôn là là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư máu. Những người thường xuyên phải tiếp xúc với bức xạ năng lượng cao thì có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao hơn. Sau 2 vụ nổ bom nguyên tử ở Nhật Bản ở hai thành phố Nagasaki và Hirosima, người ta xác định tỷ lệ người bị căn bệnh ung thư này khá cao. Vì vậy, khi làm việc trong các nhà máy năng lượng hạt nhân cần phải có các biện pháp bảo hộ an toàn để tránh nhiễm bức xạ.

Ngoài ra, có khả năng bức xạ điện từ cũng là một nguyên nhân của bệnh ung thư máu. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận chính xác về vấn đề này.

Tiếp xúc với lượng bức xạ lớn hay chất hoa học có thể gây ra ung thư

Tiếp xúc với lượng bức xạ lớn hay chất hoa học có thể gây ra ung thư

Tiếp xúc với hóa chất

Một số loại hóa chất, trong đó có bezene, nếu tiếp xúc lâu dài cũng làm tăng khả năng mắc bệnh. Khi dùng hóa chất để điều trị một số bệnh ung thư khác cũng có thể gây nên tác dụng phụ là bệnh ung thư máu. Tuy nhiên tỷ lệ này rất nhỏ và người bệnh cũng không nên đắn đo khi điều trị hóa trị vật liệu.

Hút thuốc lá

Người nghiện thuốc lá cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ bệnh ung thư máu cao. Chất độc nicotin trong thuốc lá là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến bệnh này. Quá trình tích tụ chất độc này trong cơ thể làm rối loạn chức năng hệ tạo máu, làm gia tăng số lượng bạch cầu. Ngoài ra, hút thuốc lá còn dẫn đến một số bệnh nguy hiểm khác như ung thư phổi và các vấn đề về gan.

Hội chứng và một số vấn đề di truyền

Có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư máu. Nhưng nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất là do ô nhiễm hóa học, chất phóng xạ, tích tụ chất độc trong người trong một quá trình và một yếu tố rất nhỏ là di truyền. Người bị hội chứng bệnh Đao và rối loạn máu có khả năng sẽ bị ung thư máu cao hơn. Cho nên di truyền ung thư máu chỉ là sự di truyền gián tiếp qua một căn bệnh khác và rất hiếm gặp.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra một loại vi-rút là nguyên nhân gây ung thư máu.

Xem thêm:

Đau nhức xương khớp cảnh bảo bệnh nguy hiểm gì? Cách nhận diện và phương hướng điều trị hiệu quả với mọi lứa tuổi Đau đầu phía sau bên trái là bệnh gì? Có nguy hiểm không? TOP cách dùng lá lược vàng chữa viêm họng mãn tính cực rẻ mà hiệu quả Bà bầu bị viêm đại tràng không phải lo ngại khi có hiểu biết đúng về bệnh Giải pháp vàng giúp điều trị rụng tóc – hói đầu chỉ sau 90 ngày tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam Bán nấm lim xanh tại Phú Thọ có đúng giá nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!