Cây xạ trắng, cây xạ đen có mấy loại – Công dụng của lá xạ đen tươi?

Cây xạ trắng, cây xạ đen có mấy loại – Công dụng của lá xạ đen tươi?

Những câu hỏi thắc mắc liên tục được gửi về cho chúng tôi “Cây xạ trắng, cây xạ đen có mấy loại?”. Lá xạ đen với thành phần dược tính có tác dụng chữa trị nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Với công dụng hiệu quả của cây xạ đen thì chắc hẳn có rất nhiều người đã được trải nghiệm và được nghe nhắc đến. Thế nhưng câu hỏi về cây xạ đen có mấy loại? là những loại nào? thì hiếm người trả lời được vì không nắm rõ kiến thức về loại cây này.

Hình ảnh cây xạ đen được thấy ở trên vùng đất Hòa Bình

Hình ảnh cây xạ đen được thấy ở trên vùng đất Hòa Bình

Cây xạ trắng, cây xạ đen có mấy loại

Hiện nay có nhiều cây có hình ảnh khá giống với cây xạ đen. Điều đó có thể gây nhầm lẫn khi lấy về làm thuốc điều trị bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả trong điều trị bệnh. Trong số đó cũng xuất hiện một số cây xạ đen được lai giống. Tuy nhiên về hiệu quả, tác dụng chữa bệnh hoàn toàn thua kém so với cây xạ đen mọc nguyên nguồn gốc.

Rất nhiều các công ty thảo dược, nhà thuốc khẳng định rằng cây xạ đen thì chỉ có một loại duy nhất mà thôi. Song về các cây họ xạ thì có tất cả tới 9 loại gồm:  Xạ đen, xạ vàng, xạ đỏ, xạ trắng, xạ can …

Cây xạ trắng là một cây thuộc họ xạ. Các cây họ Xạ tiếng Mường gọi là cồn duồng, duồng khụ.

Với những phân tích ở trên thì cây xạ trắng hoàn toàn không có tác dụng làm thuốc. Cây xạ trắng và xạ vàng không có mùi vị khi sử dụng, thân màu trắng, không có nhựa đen chảy ra khi cắt. Sau khi phơi khô, thân xạ lai không có mùi thơm.

Công dụng của lá xạ đen tươi?

Công dụng của lá xạ đen tươi cũng giống như cây xạ đen đã được phơi khô. Khi người bênh sử dụng lá cây xạ tươi giúp hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra lá cây xạ tươi còn có thể giúp cho người dùng cải thiện chức năng gan và nhiều bệnh khác như giải độc, rắn cắn, an thần tốt hơn, tăng cường sức khỏe… Nói chung công dụng cũng khá giống với xạ đen đã được phơi khô.

Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng cùng hàm lượng như nhau với 2 sản phẩm, một là đã phơi khô, hai là lá vẫn còn tươi. Thì hàm lượng hoạt tính điều trị bệnh của lá tươi sẽ ít hơn so với lá khô. Vì khi lá khô sẽ có hàm lượng chất cô đọng hơn, có chứa nhiều thành phần hoạt tính hơn. Lá khô khi uống sẽ đậm hơn, có thể bảo quản lâu và dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Những bí ẩn về yoga có thể bạn chưa biết Muốn phát hiện viêm khớp, đừng vội phớt lờ dấu hiệu bất thường trên da Liệu pháp mùi hương: Tại sao bạn nên thử? Điều gì gây ra tình trạng thiếu năng lượng ở nam giới? Vì sao magiê được gọi là khoáng chất giúp bạn thư giãn? Giá nấm lim xanh tự nhiên bao nhiêu 1kg? Nơi bán nấm lim xanh uy tín

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

DS Lâm

5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!