Phát hiện trứng vịt muối chứa chất gây ung thư

Phát hiện trứng vịt muối chứa chất gây ung thư

Trứng muối là món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Món này được ưa chuộng  đặc biệt vào những ngày hè. Món trứng muối này có được đảm bảo không khi có  thông tin chứa chất gây ung thư?

Tại quận Jianghai, Quảng Đông( Trung Quốc) cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 2 tấn muối công nghiệp chứa nitrite dùng để làm trứng vịt muối. Cơ quan chức năng cho biết nếu dùng trong một thời gian dài có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Trứng vịt muối chứa chất gây ung thư độc hại.

Trứng vịt không rõ nguồn gốc rất dễ chứa chất gây ung thư

Nhiệm vụ khó khăn được đặt ra cho cơ quan chức năng là điều tra số trứng độc được bán trên thị trường. Đa số trứng vịt muối này đều được bán trên thị trường với số lượng lớn. Số trứng này không rõ nguồn gốc rõ ràng, dẫn đến việc khó khăn trong điều tra, thu hồi.

Trứng vịt muối là một trong những món ăn truyền thống của người Trung Quốc, phổ biến vào mùa hè. Theo thông tin Shanghai Daily đưa ra, cơ quan chức năng tiến hành điều tra khi nhận được tin báo về một cơ sở sản xuất trứng muối ở Jianghai sử dụng muối độc hại.

Theo thông tin được biết giá  của mỗi tấn muối công nghiệp này là từ 500 đến 800 nhân dân tệ, trong khi muối ăn là khoảng 1.000 nhân dân tệ. Được biết cơ sở sản xuất này làm ra hơn 3.000 quả trứng vịt muối mỗi ngày.

Cơ sở sản xuất này đã bị cơ quan điều tra bắt giữ trong đó có ông chủ và 2 công nhân đang làm việc. Vụ việc đã chuyển giao cho cảnh sát điều tra làm rõ.

Trứng muối là món ăn ngon, bổ, rẻ có trên thị trường, được bán nhiều trong những ngày hè. Tuy nhiên để đảm bảo trứng muối không chứa chất gây ung thư, mọi người hãy tự làm tại nhà hoặc mua ở những nơi có nguồn gốc, xuất xứ, địa chỉ rõ ràng.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/trung-vit-muoi-trung-quoc-chua-chat-ung-thu-57003.html

Xem thêm:

Top 7 thuốc bôi chống dị ứng thời tiết an toàn hiệu quả Chuyên gia chia sẻ hướng điều trị gout an toàn Mẹo hạ sốt cho trẻ bị viêm họng nhanh, an toàn Chuyên gia chia sẻ Rượu Linh Chi Sừng Hưu Hoàng Tiên Đan dưới góc nhìn của chuyên gia về gout Nấm lim xanh có ngâm rượu được không cách ngâm rượu nấm lim

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!