Tìm lại nụ cười cho trẻ bị ung thư máu

Tìm lại nụ cười cho trẻ bị ung thư máu

Đỗ Hồng Luân là người đầu tiên và gắn bó lâu dài nhất CLB Niềm tin và hy vọng. CLB giúp đỡ và tiếp lửa niềm tin cho rất nhiều em trẻ bị ung thư máu. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cô vẫn luôn nói rằng “Có thể bệnh tình không buông bỏ các cháu nhưng tất cả chúng ta không được buông bỏ số phận của các cháu”.

 

Là một trong những người đầu tiên và gắn bó lâu dài nhất với CLB Niềm tin và hy vọng, đang từng ngày, từng giờ miệt mài với những hoạt động của Lớp học Nhân ái, cô gái trẻ Đỗ Hồng Luân – Chủ nhiệm CLB Niềm tin và hy vọng đã có những trải lòng xúc động với Báo Giáo dục Việt Nam.

Cơ duyên…

Hồng Luân đến với dự án Niềm tin và Hy vọng bằng sự rung động chân thành và sâu sắc nhất từ con tim, cô đã nguyện yêu thương, gắn bó và tiếp tục làm tất cả những gì có thể để ước mơ “tìm lại nụ cười cho trẻ bị ung thư máu” của chàng trai cộng đồng Vũ Trường An được tiếp nối.

Cô gái trẻ Đỗ Hồng Luân tại lớp học Nhân ái

Khi gặp anh Vũ Trường An, một bệnh nhân ung thư máu đã đến giai đoạn cuối, điều khiến mình nể phục, cần suy nghĩ và đặt ra câu hỏi chính là tại sao? Tại sao một người bệnh nặng, đang cận kề với cái chết vẫn tràn trề sinh lực, lòng yêu thương, niềm khát sống… và không ngừng lo lắng, quan tâm đến người khác? Tại sao mình là một người trẻ khỏe mạnh, bình thường mà lại không làm được điều gì tốt đẹp và có ý nghĩa?
Mình gặp anh Trường An như một cơ duyên. Trong buổi nói chuyện với anh, mọi thứ đã được mở ra và không biết từ khi nào mình đã yêu những thứ anh đang ấp ủ và xây dựng.

Gặp anh cho tới khi anh đã về thế giới bên kia, thời gian chỉ vẻn vẹn gần 4 tháng nhưng 4 tháng đó đã để lại biết bao kỉ niệm cũng như kiến thức và kỹ năng làm việc cùng với một tình bạn đẹp.

Chính sự ân cần, luôn nghĩ cho người khác, chính trái tim bao la rộng lớn của anh đã cho mình thêm yêu thương và muốn những yêu thương đó được sẻ chia với những số phận kém may mắn…”.Đó là những lời trải lòng của cô gái trẻ Đỗ Hồng Luân về lí do đến với CLB Niềm tin và hy vọng, đến với Lớp học Nhân ái – nơi những bệnh nhi ung thư máu đang điều trị.

Nhóm bạn trẻ trong CLB Niềm tin và Hy vọng

Chia sẻ thương đau

Đến với dự án Niềm tin và hy vọng Đỗ Hồng Luân đã nguyện yêu thương, gắn bó và tiếp tục làm tất cả những gì có thể để ước mơ tìm lại nụ cười cho trẻ ung thư máu của chàng trai cộng đồng Vũ Trường An được tiếp nối.

Hồng Luân tâm sự: “Khi tham gia CLB Niềm tin và hy vọng, mình thấy được trải nghiệm các kỹ năng sống và cảm nhận chân thành một điều rằng, tình yêu thương cần được đặt đúng chỗ. Mình học được cách yêu thương đúng mực, giúp đỡ đúng đối tượng cần được giúp đỡ để ý nghĩa của tình yêu thương không thay đổi theo cảm tính mà là sẽ duy trì tình yêu thương bền lâu…

Là một cô gái tỉnh lẻ, Đỗ Hồng Luân sớm phải làm quen với cuộc sống tự từ những ngày chân ướt chân ráo bước vào giảng đường đại học. Hằng ngày sau giờ làm việc, Hồng Luân lại tất bật cùng các hoạt động từ thiện ở Lớp học Nhân ái. Khác với những cô gái khác, Hồng Luân tìm thấy niềm vui và ý nghĩa cuộc sống từ những số phận kém may mắn. Bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, trái tim nồng nàn yêu thương, cô gái ấy đã sẵn sàng chìa bờ vai nhỏ bé của mình để những bệnh nhi ung thư máu dựa vào.

Đã có lần mình muốn từ bỏ bởi lẽ cũng cảm thấy mệt mỏi và bản thân muốn dừng lại. Nhưng những suy nghĩ đó chỉ chớp nhoáng. Không biết có phải công việc này là cơ duyên của mình hay không nữa? Sợi dây giữ mình lại chính là các bé ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Không chỉ vậy mà các bạn như: Phương Thảo, Thành Luân, Huyền MC, Viết Minh, Chí Hiếu…và rất nhiều các em khác nữa cũng đã và rất cố gắng cùng mình gầy dựng và phát triển CLB lớn mạnh hơn, đưa Lớp học Nhân ái phát triển.

Mình nhớ mãi Giáng Sinh năm ngoái, một bé tự tay làm một bông hoa màu tím bằng giấy tặng mình. Cô bé chạy ào tới và nói: “Con tặng cô hoa này”. Thật sự lúc đó mình rất xúc động…”, Hồng Luân tâm sự.

Những phút giây yêu thương được trọn vẹn…

Có thể bệnh tình không buông bỏ các cháu nhưng tất cả chúng ta không được buông bỏ số phận của các cháu. Các cháu có thể gục ngã trước số phận, bố mẹ các cháu có thể đầu hàng số phận nhưng lòng nhân ái của cộng đồng thì không bao giờ được phép dừng bước. Hãy chìa bờ vai của chúng ta ra để những mảnh đời khốn khó dựa vào…” đó là thông điệp mà báo Giáo dục Việt Nam muốn gửi gắm qua mô hình Lớp học Nhân ái.“CLB muốn các con luôn khỏe mạnh và đủ niềm tin, sự lạc quan để chống lại bệnh tật. Các cô chú luôn bên cạnh các con…” là những nhắn nhủ mà các bạn trẻ của CLB Niềm tin và hy vọng muốn gửi đến các em trẻ bị ung thư máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Co-gai-tre-tiep-lua-niem-tin-cho-benh-nhi-ung-thu-mau-post80975.gd

 

Xem thêm:

Lợi bất cập hại chỉ vì tập yoga sai cách Chữa gai cột sống bằng ngải cứu đơn giản chỉ 1 lần khỏi hẳn Đau nhức từ mông xuống bắp chân phải, trái, đầu gối là bệnh gì? Cảnh báo tác hại của chế độ ăn kiểu phương Tây đối với sức khỏe Khám gai cột sống ở bệnh viện nào, ở đâu uy tín nhất cả nước? Nấm lim xanh chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhờ nấm lim Lào

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!