Hạn chế chất béo làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Hạn chế chất béo làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Để giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, chúng ta cần phải thực hiện chế độ ăn ít chất béo – Đó chính là lời khuyên mà các chuyên gia dành cho chị em phụ nữ.

Nghiên cứu của các chuyên gia kéo dài khoảng 8 năm và điều tra ở 49.000 phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh cho thấy, những người phụ nữ ăn ít chất béo giảm được 40% nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng so với những phụ nữ có chế độ ăn bình thường.

Hạn chế chất béo làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Hạn chế chất béo làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Những triệu chứng ban đầu của căn bệnh ung thư buồng trứng thường không rõ ràng và rất dễ dẫn đến chẩn đoán sai thành bệnh khác như bệnh về đường ruột. Khi phát hiện bệnh thì khối u thường đã di căn ra ngoài buồng trứng. Bệnh ung thư buồng trứng nếu được phát hiện sớm sẽ có khả năng chữa trị cao. Phụ nữ từ độ tuổi 55 trở lên dễ bị ung thư buồng trứng (chiếm 2/3), đặc biệt là phụ nữ béo phì. Ngoài ra, phụ nữ da trắng có nguy cơ cao hơn phụ nữ da đen. Những người có tiền sử bệnh ung thư vú hay gia đình có người bị ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng có khả năng tăng cao nguy cơ phát bệnh ung thư buồng trứng.

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và giúp bạn tăng sức đề kháng, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/suckhoe12h/2007/10/124807/

Xem thêm:

Mãnh lực trường xuân có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Viêm mũi họng xuất tiết có nguy hiểm không? Điều cần biết Cách chữa viêm mũi dị ứng “KẾT TINH” từ hơn 100 bài thuốc cổ phương Kem Obagi Clenziderm MD Pore Therapy tẩy tế bào chết, trị mụn có tốt không? Bị ngứa họng nên ăn gì, tránh gì cho nhanh hết? Nấm linh xanh ngâm 45 độ uống có tác dụng gì?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!