Bệnh ung thư máu ở trẻ em 2 tuổi đang tăng lên

Bệnh ung thư máu ở trẻ em 2 tuổi đang tăng lên

Cuộc sống đôi khi không mỉm cười với những người lương thiện và nghèo khó. Đó là câu chuyện về vợ chồng anh Võ Thành Phong (SN 1981) và chị Huỳnh thị Bích Hoa (SN 1990) khi vất vả chạy chữa mãi mới sinh được mụn con, nhưng trớ trêu thay, bé lại bị mắc phải căn bệnh ung thư máu khi mới 2 tuổi.

Bé Võ Vinh Khang (SN 2014) ra đời chính là niềm hạnh phúc lớn của anh Phong và chị Hoa, thế nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang khi cách đây 5 tháng, bé Khang bị phát hiện ung thư máu cấp dòng lympho, phải thường xuyên ra vào bệnh viện nhi đồng, Truyền máu Huyết học TP HCM. Cũng từ đó, chị Hoa phải nghỉ làm để túc trực chăm con. Một mình anh Phong lo kinh tế gia đình và viện phí. Hết công việc chính (dịch vụ vận chuyển hàng hóa thuê), anh lại đi làm thêm vào giờ nghỉ.

Bé Khang bị phát hiện ung thư máu khi mới 2 tuổi

Thương cháu, ông bà nội – ngoại 2 bên cầm cố nhà ở quê và vay mượn để có tiền điều trị nhưng vẫn không thấm vào đâu. Mới vài tháng mà chi phí điều trị cho bé Khang đã hết 100 triệu đồng bởi bảo hiểm chỉ chi trả số ít tiền thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi; còn phần lớn các khoản hóa trị, xét nghiệm… ngoài danh mục, gia đình phải tự lo.

Nghe bác sĩ nói phải cần hơn 300 triệu đồng mới mong điều trị thuyên giảm bệnh ung thư máu cho Khang, vợ chồng tôi lo quá, không biết lấy tiền ở đâu nữa. Khang là tất cả niềm hạnh phúc, kỳ vọng của chúng tôi nên chỉ biết hằng ngày cầu ơn trên phù hộ cho con lành bệnh để vui vầy với ông bà, ba mẹ” – chị Hoa bật khóc khi nhìn thấy con vô tư cười, không biết gì đến nỗi đau bệnh tật.

Bệnh ung thư máu ở trẻ em trong những năm gần đây đang có dấu hiệu tăng cao. Nguyên nhân đến từ rất nhiều yếu tố, nhưng phần lớn các yếu tố được cho là ảnh hưởng từ cha mẹ. Việc nâng cao và xây dựng các cách phòng ngừa ung thư là cách tốt nhất giúp hạn chế và tầm soát ung thư nói chung và ung thư máu nói riêng.

Theo nguồn: http://nld.com.vn/ban-doc/moi-2-tuoi-da-bi-ung-thu-mau-20160527215522042.htm

Xem thêm:

Các món cháo được chế biến từ phục linh cho người mỡ máu cao Mua lá mãng cầu xiêm Tại thảo dược Đức Thịnh Hướng dẫn phân biệt Nano Fucomin chính hãng của Học Viện Quân Y Tổng hợp những món ăn vô cùng tốt cho người bị mỡ máu cao Cách đắp mặt nạ nghệ Nấm lim xanh tự nhiên công dụng nấm lim xanh và cách sử dụng

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!