Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Những phương pháp ngăn ngừa ung thư ai cũng làm được

Những phương pháp ngăn ngừa ung thư ai cũng làm được

Tỷ lệ ung thư trên thế giới ngày một gia tăng do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, ô nhiễm môi trường,... Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp ngăn ngừa ung thư hiệu quả và đem lại sức khoẻ tốt cho cơ thể.

Ước tính, cứ mỗi năm, cả thế giới sẽ có thêm khoảng 12 triệu người bị ung thư. Thế nhưng, chúng ta có thể phòng ngừa tới 40% các loại bệnh ung thư bằng những cách rất đơn giản.

Ăn thịt kết hợp với uống rượu vang

Vỏ nho được dùng làm xúc tác trong quá trình lên men của rượu vang, trong vỏ nho chứa resveratrol, một loại chất có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư về tiêu hoá rất tốt. Trong khi đó, việc ăn nhiều thịt đỏ như thịt lợn, bò, dê lại làm tăng nguy cơ ung thư về đường tiêu hoá. Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ khuyên rằng, uống rượu vang khi ăn thịt có thể phòng ngừa việc thịt phân giải thành chất gây hại khi vào trong dạ dày. Do vậy, đây là phương pháp ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả và dễ làm.

Phương pháp ngăn ngừa ung thư

Rượu vang rất tốt cho sức khoẻ và ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Hạn chế đường

Đường có thể coi là điều kiện sống của tế bào ung thư. Cuốn sách “Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư” của Nhật Bản có đưa ra một luận điểm, 57% lượng đường trong máu chảy qua các tế bào của khối u sẽ là thành phần dinh dưỡng để nuôi khối u đó. Tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition nêu rõ, mỗi ngày chỉ cần uống hai cốc nước có vị ngọt, nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ cao hơn những người không uống 90%. Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày chỉ nên giới hạn ăn 50 gram đường.

Uống 4 cốc trà mỗi ngày

Nhật Bản là nước có tỷ lệ ung thư thấp nhất trên thế giới do người dân có thói quen uống trà xanh. Qua một cuộc khảo sát kéo dài 9 năm, các chuyên gia Nhật Bản đã phát hiện rằng việc uống mỗi ngày khoảng 4 đến 5 cốc trà có thể giảm tới 40% nguy cơ ung thư. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc cũng đã dành thời gian 17 năm để nghiên cứu và phát hiện ra rằng trà xanh, trà hồng và trà ô long có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư gan.

Phương pháp ngăn ngừa ung thư

Uống trà xanh là phương pháp ngăn ngừa ung thư mà người Nhật sử dụng

Tuy nhiên, bạn chỉ nên pha trà vừa phải, không nên quá đặc hoặc quá nóng để tránh làm giảm tác dụng phòng bệnh ung thư.

Tắm nắng 15 phút mỗi ngày

Tắm nắng chính là một trong những phương pháp ngăn ngừa ung thư dễ làm nhất. Khi bạn phơi nắng vào buổi sáng, cơ thể sẽ được hấp thụ vitamin D tự nhiên, nhờ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, tránh xa tế bào ung thư. Khi lượng Vitamin D trong cơ thể không đủ, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng lên. Tuy nhiên để đề phòng nguy cơ mắc ung thư da, mỗi ngày chỉ nên phơi nắng 15 phút.

Những thói quen rất đơn giản trên đây lại là phương pháp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, bạn nên áp dụng hàng ngày để chắc chắn có một sức khoẻ tốt nhất.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/4-phuong-phap-ngan-ngua-ung-thu-re-tien-nhat-77283.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!