Những quan điểm sai lầm về nguyên nhân gây ung thư

Những quan điểm sai lầm về nguyên nhân gây ung thư

Ung thư là căn bệnh đáng sợ. Và vì quá sợ căn bệnh này nên mọi người tìm ra các nguyên nhân gây ung thư để né tránh nó. Thế nhưng, có nhiều sai lầm trong việc tìm các nguyên nhân gây ung thư mà bạn không biết.

Chai nhựa có gây ung thư hay không?

Theo như kinh nghiệm truyền tai nhau thì chai nhựa dùng đựng chất lỏng quá nóng hay nước đá hoặc khi tái sử dụng có thể giải phóng các hóa chất gây ung thư, trong đó có cả dioxin.

Chai nhựa không hề chứa dioxin

Thế nhưng, thực tế lại cho thấy, nước đựng trong chai nhựa cũng tương tự đựng trong các loại chai bình khác. Đặc biệt nhựa của chai nước không có chứa dioxin như mọi người vẫn nhầm tưởng.
Ăn nhiều đường không tốt

Nhiều người cho rằng đường nuôi dưỡng tế bào ung thư. Vì thế mọi người luôn tránh sử dụng đường nếu đang điều trị ung thư.

Nhưng quan điểm đó lại là một sai lầm. Khoa học đã nói tất cả tế bào trong cơ thể đều cần đường vì thế tế bào ung thư cũng không phải ngoại lệ. Tuy rằng tế bào ung thư đã được kiểm chứng là phát triển tốt khi gặp glucose nhưng không có nghĩa là ăn đường sẽ khiến tế bào ung thư phát triển nhanh hơn hay khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư.

Đường là cần thiết cho cơ thể

Nếu như không sử dụng đường, bạn đang bỏ đói các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Vì vậy, một bữa ăn cân bằng rất cần thiết để cung cấp năng lượng, tránh thừa cân, đồng thời phòng ngừa ung thư.

Các loại chất khử mùi gây ung thư?

Trong chất khử mùi có nguyên tử Nhôm. Và mọi người cho rằng đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể không khử được độc qua đường mồ hôi, làm cho các hạch bạch huyết bị tắc nghẽn và dẫn đến ung thư vú.

Tuy rằng chảy mồ hôi đúng là giúp cơ thể khử độc thế nhưng thật ra ung thư vú phát triển từ vú và phát tán đến các hạch bạch huyết chứ không phải ngược lại. Và càng không có chứng cứ gì cho thấy nhôm gây ung thư.

Một số báo cáo được tiến hành và kết luận rằng cho đã tìm thấy nhôm hoặc các chất khử mùi khác trong tế bào ung thư vú. Thế nhưng những chất này chỉ được thấy ở một số nhỏ trường hợp mắc bệnh. Và các báo cáo trên cũng không so sánh với lượng nhôm trên các phần khác trong cơ thể hay với phụ nữ không bị ung thư vú.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu trên 1.600 phụ nữ cũng khẳng định sử dụng chất khử mùi không làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Chất khử mùi không khí là nguyên nhân gây ung thư

Phóng xạ từ lò vi sóng có gây ung thư không?

Nhiều người lầm tưởng đồ ăn hâm nóng trong lò vi sóng bị nhiễm phóng xạ và gây ung thư.Sự thật là phóng xạ do lò vi sóng tạo ra không phải tác nhân gây ung thư. Bởi các phóng xạ này chứa rất ít năng lượng nên được gọi là phóng xạ không ion hóa. Nó khác hoàn toàn so với loại phóng xạ chứa năng lượng có trong tia X-quang. Và khi hâm đồ ăn trong lò vi sóng, thức ăn cũng không bị nhiễm phóng xạ.

Biết là phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, thế nhưng, bạn cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ung thư tránh gây nhầm lẫn.

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/4-su-that-can-phai-biet-ve-nguyen-nhan-gay-benh-ung-thu-587642.html.

 

Xem thêm:

Bài 1 Khái quát về bệnh tiểu đường Bán biên liên Các công dụng tuyệt vời của Hạt Hạnh Nhân Giảm cân bằng thảo dược Cây thài lài Nên hay không nên sử dụng nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!