Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tủy Hoang mang heo bị tiêm thuốc có nguy cơ ung thư tủy sống

Hoang mang heo bị tiêm thuốc có nguy cơ ung thư tủy sống

Mới đây, các cơ quan chức năng ở Bình Dương đã phát hiện một số cơ sở tiêm thuốc an thần Prozil fort cho heo. Heo bị tiêm thuốc có nguy cơ gây ung thư tủy sống khi con người ăn phải. Đây là một mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thuốc an thần Prozil fort là loại thuốc bị cấm sử dụng cho heo đã đến tuổi chuẩn bị giết mổ. Trong vòng một tuần, nếu ăn phải thịt heo tiêm loại thuốc an thần này có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

heo bị tiêm thuốc có nguy cơ gây ung thư tủy sống

Heo bị tiêm thuốc có nguy cơ gây ung thư tủy sống

Vào ngày 24/3, chủ một trại heo ở khu phố An Hòa (phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) đã bị cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (Bình Dương) lập hồ sơ xử lý vì đã tiêm thuốc an thần cho hàng trăm con heo trước khi đưa đi tiêu thụ.
Trước đó, cũng tại thành phố Bình Dương, chiều tối 23- 3, trại nuôi nhốt heo của ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) tại khu phố An Hòa (phường Hòa Lợi) cũng đã bị Phòng CSĐT Tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Bình Dương), phối hợp Chi cục Thú y Bình Dương, Công an thị xã Bến Cát đến kiểm tra.
Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện heo đang được tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort và dùng vòi bơm nước vào miệng heo để tăng trọng lượng. Trên 200 con heo đã được tiêm thuốc đang nằm ngủ li bì.

heo bị tiêm thuốc có nguy cơ gây ung thư tủy sống

Heo nằm ngủ li bì do bị tiêm thuốc an thần gây ung thư tủy sống

Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận mỗi ngày có khoảng 300 con heo được đưa từ Bến Tre lên tập kết bơm nước và tiêm thuốc an thần trước khi vận chuyển xuống lò mổ quận Bình Thạnh (TP.HCM) để giết thịt và tiêu thụ.

Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần giúp cho thịt heo được tươi lâu. Cũng tại cơ sở này, lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết, bốn chai đang sử dụng dở và một bơm kim tiêm, 32 xô nước có gắn vòi
Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương… Vì vậy cơ quan chức năng khuyến cáo, thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ.

Thuốc an thần Prozil fort là loại thuốc chỉ sử dụng cho heo nái đẻ tránh tình trạng heo mẹ cắn heo con (khi cho con bú ). Nó bị cấm sử dụng cho heo thịt, bởi khi ăn phải heo bị tiêm thuốc an thần có nguy cơ gây ung thư tủy sống ở người rất cao.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/hang-tram-con-heo-bi-tiem-thuoc-co-nguy-co-gay-ung-thu-tuy-2016032510464284.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!