Có phải hút thuốc lá gây ung thư phổi?

Có phải hút thuốc lá gây ung thư phổi?

Thông thường hút thuốc gây ung thư phổi tuy nhiên ở Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ hút thuốc chỉ khoảng 2 %, đây là một con số không quá cao. Nhưng số phụ nữ mắc ung thư phổi lại ở mức báo động, chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú.

Tại sao phụ nữ Việt hút thuốc ít vẫn mắc bệnh

Theo số liệu thống kê, tỉ lệ phụ nữ mắc ung thư phổi ở nước ta cao chỉ đứng sau ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Điều này đặt ra dấu hỏi lớn, hút thuốc gây ung thư phổi vậy tại sao phụ nữ tỉ lệ phụ nữ Việt hút thuốc thấp (chỉ 2%) mà số lượng người mắc ung thư cao đến vậy?

Hút thuốc lá gây ung thư phổi cho người hút và những người xung quanh

Hút thuốc lá gây ung thư phổi

Bà Phạm Thị Hoàng Anh, Giám đốc Healthbridge Canada, cho biết ngày 16-11 tại hội thảo cung cấp thông tin về thực thi nhà hàng không khói thuốc. Theo bà Hoàng Anh, số phụ nữ Việt Nam mắc ung thư phổi cao cho thấy tỉ lệ phơi nhiễm của phụ nữ với hút thuốc thụ động là rất lớn.

Cũng tại buổi hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho rằng một trong những giải pháp giảm thiểu tác hại do khói thuốc đối với những người không hút thuốc là xây dựng các mô hình trường học, công sở, nhà hàng… không khói thuốc.

Hơn lúc nào hết, cộng đồng cần phải cùng nhau chung tay hô to khẩu hiệu hút thuốc gây ung thư phổi để xây dựng một môi trường sống không khói thuốc.

Trích nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/phu-nu-vn-mac-ung-thu-phoi-cao-do-hut-thuoc-thu-dong-665689.html

Xem thêm:

Viêm amidan ở trẻ em là gì? Điều trị bệnh như thế nào cho hiệu quả? Khám phá những công dụng tuyệt vời của vỏ chanh đối với sức khỏe 8 dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu sắt Ù tai trái là điềm gì? Giải mã hiện tượng ù tai trái Đọc xét nghiệm máu giờ đây đơn giản hơn bao giờ hết Mua nấm lim xanh ở đâu uy tín chuẩn tác dụng của nấm lim rừng?

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!