Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Thực hiện hóa trị sau phẫu thuật ung thư buồng trứng

Thực hiện hóa trị sau phẫu thuật ung thư buồng trứng

Có rất nhiều phương pháp chữa trị ung thư buồng trứng, thông thường các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ung thư buồng trứng nhằm cắt bỏ phần u và kết hợp hóa trị để loại bỏ ung thư triệt để.

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao ở phụ nữ. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà việc điều trị cũng như tiên lượng bệnh sẽ khác nhau.

Áp dụng phương pháp hóa trị sau phẫu thuật ung thư buồng trứng

Áp dụng phương pháp hóa trị sau phẫu thuật ung thư buồng trứng

Hầu hết các trường hợp ung thư buồng trứng đều phát hiện ở giai đoạn muộn nên các bác sĩ thường áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt cả tử cung và buồng trứng. Hơn nữa, sau phẫu thuật hóa trị cũng là bắt buộc (hóa trị có thể dùng trước hoặc sau phẫu thuật) tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định.

Hiện nay, phương pháp hóa trị liệu hiện đại ít độc hại và không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của các chị em. Đặc biệt bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú được. Bên cạnh đó, các thế hệ thuốc chống nôn, thuốc tăng bạch cầu, thuốc giải độc, thuốc đối vận trung hòa đã giúp cải thiện rất nhiều chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được hóa trị. Tuy nhiên, mỗi người có thể đáp ứng tốt với mỗi loại thuốc khác nhau. Tiên lượng của bệnh còn phụ thuộc vào sự lạc quan chiến thắng bệnh tật và phụ thuộc loại tế bào là biệt hóa hay không biệt hóa, khả năng di căn của bệnh.

Để đảm bảo sức khỏe của người bệnh sau khi phẫu thuật ung thư buồng trứng và hóa trị, chúng ta cần đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất. Gắng ăn những loại thức ăn dễ ăn có nhiều năng lượng như trứng, sữa, kem…

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/hoa-tri-sau-phau-thuat-ung-thu-buong-trung-n91729.html

Xem thêm:

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!