Hoang mang vì băng vệ sinh chứa chất gây ung thư

Hoang mang vì băng vệ sinh chứa chất gây ung thư

Chất dioxin và một số hóa chất gây ung thư đã được phát hiện trong băng vệ sinh và tampon của hai nhãn hiệu Tampax và Always.

Theo nguồn tin từ AFP cho hay, tampon nhãn hiệu Tampax và băng vệ sinh nhãn hiệu Always vừa bị phát hiện “chứa hóa chất độc hại” trên thị trường Pháp và Canada. Thông tin này có thể dẫn đến việc thương hiệu sản xuất sản phẩm hữu cơ rút hơn 3.000 sản phẩm tại Pháp và Canada.

băng vệ sinh chứa chất gây ung thư

Băng vệ sinh chứa chất gây ung thư

Hãng Corman là nhà sản xuất băng vệ sinh thương hiệu Organyc cho biết về việc công ty đã tiến hành phân tích riêng và xác nhận một lượng nhỏ glyphosate là thành phần chủ đạo của Roundup trong sản phẩm làm từ bông của hãng này. Hãng còn cho biết thêm, việc kiểm tra trên chỉ là để “đề phòng” trong khi điều tra chuỗi cung ứng nguyên liệu.

Người phát ngôn của hãng Corman nói: “Dù tỷ lệ phần trăm dư lượng chất độc tìm thấy trong các mẫu thử là tối thiểu và nó chưa được chứng minh là nguy hiểm, thì phía hãng chúng tôi vẫn sẽ quyết định rút các sản phẩm như một biện pháp phòng ngừa. Với chúng tôi, điều quan trọng nhất là sự an toàn và sức khỏe của khách hàng”.

Trên tạp chí 60 Millions de Consommateurs, các nhà nghiên cứu cũng đã nói rằng họ tìm thấy chất thải halogen, đây là một sản phẩm phụ liên quan đến việc xử lý nguyên liệu thô có trong tampon dòng Tampax Compak Active Regular Fresh, ngoài ra còn có dư lượng thuốc trừ sâu trong một số mẫu băng vệ sinh nhãn hiệu Always. Mặc nhiên, hai nhà sản xuất cho rằng kết quả trên chỉ là nhầm lẫn

Theo ý kiến phía Tổ chức Y tế Thế giới, chất dioxin là một chất độc hại, có thể gây ra bệnh ung thư, các vấn đề sinh sản và phát triển cũng như sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Loại hóa chất cực độc này đã từng được quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh với Việt Nam.

Những thông tin này khiến cho Viện nghiên cứu Bảo vệ người tiêu dùng Pháp đã phải vào cuộc, Viện yêu cầu chính phủ tiến hành kiểm soát một cách chặt chẽ các sản phẩm về vệ sinh phụ nữ và đồng thời minh bạch hóa nhãn mác các sản phẩm đó. Họ còn kiến nghị các doanh nghiệp liệt kê các thành phần trong sản phẩm, điều đó sẽ giúp phụ nữ biết được những mối nguy tiềm tàng đối với sức khỏe của họ. Bản kiến nghị trên sau khi đưa ra đã được sự đồng thuận rất cao.

Tập đoàn Proctor & Gamble (P&G), hãng sở hữu thương hiệu Tampax và Always đã công bố với tờ Independent rằng sản phẩm của họ an toàn, và đã được sử dụng trong sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ trong nhiều năm qua. Họ bác bỏ ý kiến cho rằng họ sản xuất sản phẩm băng vệ sinh chứa chất gây ung thư.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201603/phat-hien-bang-ve-sinh-chua-dioxin-va-chat-gay-ung-thu-2474018/

Xem thêm:

Giá bán Giảo cổ lam? Trà củ ráy hỗ trợ điều trị bệnh gout Tinh dầu ngải cứu pain Cách sử dụng giảo cổ lam Trà dây thìa canh Đức Thịnh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên đúng cách dùng nấm lim xanh

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!