Gen liên kết là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi

Gen liên kết là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi

Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã nhận thấy các biến thể gen được liên kết chính là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi.

Nghiên cứu mới nhất đến từ bệnh viện Mayo và Đại học Harvard cho biết, một biến thể tương tự có trong gen được gọi là GPC5 đã được tìm thấy ở 30% trong số hơn 2000 bệnh nhân không bao giờ hút thuốc và những người ung thư phổi sau khi phân tích AND. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các a-len này dẫn đến sự biểu hiện của GPC5 giảm đáng kể, so với mô phổi bình thường. Trong đó, gen này có các khối u và có thể làm tăng sự phát triển của ung thư phổi.

Gen liên kết là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi

Gen liên kết là nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi

Bác sĩ, tiến sĩ Ping Yang, nhà nghiên cứu hàng đầu nói: “Đây là gen đầu tiên được tìm thấy có liên quan đến ung thư phổi ở những người chưa bao giờ hút thuốc”. Bà cho biết thêm: “Hơn nữa, những phát hiện của chúng tôi cho thấy GPC5 có thể là một gen quan trọng trong việc phát triển ung thư phổi và các biến thể di truyền của gen này có thể góp phần làm tăng nguy cơ ung thư phổi.”. “Những phát hiện từ việc nghiên cứu nguyên nhân ung thư phổi cho thấy nguyên nhân không phải vì hút thuốc và điều này đã cho chúng ta một con đường mới để khám phá.”

Đến nay, chúng ta vẫn chưa biết nhiều về gen GPC5, do vậy các nhà nghiên cứu còn phải tìm hiểu và nghiên cứu thêm về ảnh hưởng của gen này đối với chúng ta, đặc biệt là căn bệnh ung thư phổi.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=12955

Xem thêm:

Chữa mề đay mãn tính bằng đông y và lưu ý từ chuyên gia Thành phần hoá học của cây (củ) bình vôi Cây đinh lăng hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp 5 cách chữa mề đay bằng lá khế an toàn cực hiệu quả Một số bài thuốc chữa bệnh từ thiên niên kiện Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước sản phẩm tin cậy từ nấm lim rừng

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!