Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư phổi Những phương pháp phòng tránh ung thư phổi tại nhà

Những phương pháp phòng tránh ung thư phổi tại nhà

Hút thuốc lá, ngửi khói thuốc lá, uống rượu bia, thường xuyên tiếp xúc với các loại khí độc hại… chính là những nguyên nhân dẫn tới ung thư phổi. Để phòng tránh ung thư phổi chúng ta cần tránh xa các tác nhân gây hại trên.

Một số cách đơn giản để phòng tránh ung thư phổi:

Tránh xa khói thuốc lá: Bởi khói thuốc là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh ung thư nên chúng ta cần tránh xa và hạn chế hít phải khói thuốc.

Tránh xa khí radon: Khí radon xuất hiện ở trong đất, đá, nước, vật liệu xây dựng, đường ống cũ và khí đốt tự nhiên… Nếu muốn ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi, hãy đảm bảo rằng nhà của bạn không có các chất độc như radon. Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trong nhiều năm qua cho thấy chất phóng xạ này có thể làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi.

Làm việc ở môi trường an toàn: Môi trường an toàn là những nơi có không khí trong lành, không chứa các chất độc hại. Nếu phải làm việc tại các nhà máy hóa chất, nhà máy hạt nhân thì cần phải chú ý. Hãy trang bị đồ bảo hộ lao động an toàn.

Sử dụng vitamin E hằng ngày: Vitamin E khá phổ biến và được rất nhiều chị em sử dụng. Một nghiên cứu cho thấy dùng các thực phẩm giàu vitamin E, như dừa, cá, bơ, các loại hạt… có thể ngăn ngừa ung thư phổi.

Uống trà xanh thay cà phê: Vừa có tác dụng chống cơn buồn ngủ lại vừa có lợi cho sức khỏe. Chúng ta hãy uống trà xanh thay cho các chất kích thích khác.

Bỏ rượu: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh uống quá nhiều rượu dẫn đến ung thư phổi. Do đó, để phòng tránh ung thư, hãy loại bỏ đồ uống có hại này.

Phòng tránh ung thư phổi ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như những người thân trong gia đình của bạn!

Nguồn: http://m.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/cach-don-gian-de-phong-tranh-ung-thu-phoi-1058306.tpo

Xem thêm:

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!