Di căn ung thư xương là do đâu?

Di căn ung thư xương là do đâu?

Hiện nay ung thư xương là một bệnh dù hiếm nhưng vẫn rất nguy hiểm vì có thể bị di căn từ các bộ phận khác của cơ thể. Nhiều trường hợp phát hiện di căn cột  sống từ một bệnh ung thư đã chữa khỏi cách đây cả chục năm.

Ung thư thứ phát do di căn đến xương nên thường thấy hơn ung thư nguyên phát ở xương. Di căn ung thư xương là bệnh thường gặp ở chuyên khoa xương khớp, gặp nhiều ở cả nam và nữ. Theo các chuyên gia thì khoảng 2/3 số trường hợp chẩn đoán di căn xương chính là triệu chứng đầu tiên của ung thư. Đau nhức xương khớp chính là triệu chứng hay gặp nhất của bệnh. Nhiều trường hợp đau nhức dữ dội kéo dài cho đến khi bệnh nhân tử vong, đáp ứng với thuốc giảm đau kém.

Những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh ung thư từ trước, nếu trong quá trình điều trị cảm thấy cơ thể đau nhức, đặc biệt ở xương thì có khả năng đã bị di căn ung thư xương. Đôi khi phát hiện ra ung thư xương di căn nhưng không kịp xác định ổ ung thư nguyên phát (gần phân nửa số trường hợp).

Di căn ung thư xương vô cùng nguy hiểm

Di căn ung thư xương vô cùng nguy hiểm

Do di căn là khối ung thư, khối u kích thích màng xương, gây viêm cơ xương dẫn tới những cơn đau nhức cho bệnh nhân. Đó chính là cơ chế đầu tiên của đau nhức xương trong ung thư xương. Đặc điểm của đau là từ nửa đêm về sáng, đau dữ dội khiến bệnh nhân phải mất ngủ, ban ngày mức độ đau giảm nhẹ hơn. Còn cơ chế thứ hai gây đau xương chính là tổn thương tại xương, thường gây hủy xương đốt sống (lún, xẹp) chèn ép dây thần kinh. Tùy vào vị trí rễ thần kinh cột sống bị chèn ép mà bệnh nhân có những đặc điểm đau khác nhau (đau kèm rối loạn cảm giác, rối loạn hoạt động cơ tròn…), một số trường hợp là đau thần kinh tọa. Đặc điểm là đau liên quan đến sự vận động, vận động càng nhiều thì đau càng tăng khiến bệnh nhân bị hạn chế vận động. Nơi bị đau thường là cột sống, vùng háng và vùng xương chậu.

Nguồn:http://suckhoedoisong.vn/dau-trong-ung-thu-xuong-di-can-n116843.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Bà Rịa Vũng Tàu Viêm da dị ứng kiêng ăn gì, nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh? Ở đâu mua bán chè vằng tại Quảng Ngãi giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Gia Lai Cắt amidan có nguy hiểm không? Bác sĩ giải đáp Nguồn gốc nấm lim xanh và bài thuốc nấm lim xanh điều trị bệnh gan

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!