Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư thận nếu ăn nhiều

Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư thận nếu ăn nhiều

Thịt đỏ là loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng một nghiên cứu tại Mỹ đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition khẳng định rằng những người ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư thận cao hơn mắc một số dạng ung thư thận.

Để có được kết quả này, các nhà khoa học tại Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ đã sử dụng dữ liệu của một nghiên cứu gồm gần 500.000 người Mỹ trưởng thành độ tuổi từ 50 trở lên tham gia vào một khảo sát về thói quen ăn uống hàng ngày, trong đó có đánh giá về lượng thịt tiêu thụ.

Theo đó cuộc nghiên cứu kéo dài trung bình 9 năm và kết quả cho thấy các nhà khoa học đã phát hiện thấy nhiều trường hợp mắc mới ung thư. Trong đó, khoảng 1800 đối tượng có chẩn đoán ung thư thận.

Khi loại bỏ các yếu tố gây nhiễu các nhà khoa học phát hiện ra rằng: Trung bình, đối tượng nam giới trong nghiên cứu ăn từ 60-85g thịt trong khi nữ giới ăn khoảng 30-60g thịt. Các đối tượng ăn nhiều thịt đỏ nhất (khoảng 120g mỗi ngày) tăng 19% nguy cơ có chẩn đoán ung thư thận so với người ăn lượng ít nhất (ít hơn 28g mỗi ngày).

Thịt đỏ làm gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận

Qua đây các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng kêu gọi người dân hạn chế ăn các thực phẩm giàu chất béo như các loại thịt đã chế biến mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt gia cầm, sữa ít béo, hải sản và các loại hạt để giảm thiểu ung thư thận.

Việc dung nạp quá nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư thậnđồng thời còn làm tăng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như hình thành mảng bám trong động mạch, dẫn tới các vấn đề về tim mạch.

Xem thêm: Nguyên nhân ung thư thực quản.

Trích nguồn báo: Giáo dục Việt Nam

Xem thêm:

Viêm khớp thái dương hàm có nguy hiểm không? Có chữa được không? Câu hỏi Bà bầu viêm họng uống thuốc gì cho an toàn, hiệu quả? Viêm khớp cấp là gì? Dấu hiệu, điều trị và cách phòng ngừa Câu hỏi Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả: Sắc, nấu, ngâm rượu nấm lim xanh

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!