Việc bổ sung acid folic giảm nguy cơ ung thư có thực sự hiệu quả?

Việc bổ sung acid folic giảm nguy cơ ung thư có thực sự hiệu quả?

Sử dụng acid folic giảm nguy cơ ung thư thường xuyên mang lại kết quả khả quan hầu hết với các loại bệnh ung thư như: phổi, vú, tuyến tiền liệt, ruột...

Acid folic có trong vitamin B9 có vai trò là coenzym, trong rất nhiều phản ứng tổng hợp, coenzym này sẽ tham dự vào toàn bộ quá trình chuyển hóa, trưởng thành đồng thời phân chia tế bào. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng với nhiều chức năng trong cơ thể. Có vẻ như acid folic được rất nhiều nghiên cứu đề cập đến. Trong tạp chí The Lancet đã vừa đăng kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Oxford về tác động của việc bổ sung acid folic lên các bệnh nhân ung thư cùng hầu hết các loại bệnh ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, vú, ruột kết và phổi….

Những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất acid folic dồi dào

Clarke và một nhóm các chuyên gia đã phân tích dữ liệu trên gần 50.000 người bị ung thư các loại trên toàn thế giới, kết quả tất cả thử nghiệm ngẫu nhiên lớn của việc bổ sung acid folic đến cuối năm 2010 cho thấy rằng những người đã dùng acid folic mỗi ngày trong ít nhất 5 năm không có nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với những người dùng giả dược. Các nhóm acid folic có 7,7% (1904) trường hợp ung thư mới trong khi nhóm dùng giả dược đã xuất hiện 7,3% (1809) trường hợp mới. Các chuyên gia phân tích nhóm dùng acid folic và nhóm giả dược thì kết quả là: không hề có sự khác biệt đáng kể nào trong những bệnh nhân đã phát triển ung thư phổi, vú, đại trực tràng, tuyến tiền liệt, hoặc bất kỳ loại ung thư nào khác.

Tương tự như những nghiên cứu khác trước đó để điều trị và ngăn ngừa ung thư, việc sử dụng acid folic giảm nguy cơ ung thư đã được nghiên cứu chứng minh. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung vào cơ thể acid folic mỗi ngày bằng các nhóm thực phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất acid folic cao nhé!

Nguồn báo: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/acid-folic-khong-lam-tang-nguy-co-ung-thu-18627.html

Xem thêm:

ở đâu mua bán chè dây tại quận 6 chất lượng Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Quận Bình Tân Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Quận 5 Ở đâu mua bán chè dây tại Hóc Môn uy tín Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Quận Thủ Đức Bán nấm lim xanh ở Đà Nẵng địa chỉ mua nấm lim xanh Đà Nẵng tốt

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!