Ngăn ngừa ung thư từ thuốc Aspirin

Ngăn ngừa ung thư từ thuốc Aspirin

Làm sao để có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất khi mà căn bệnh ung thư ngày càng có xu hướng phát triển chứ không thuyên giảm như hiện nay. Hơn nữa ở bất cứ độ tuổi nào cũng có khả năng mắc phải “căn bệnh chết” này.

 

Sử dụng aspirin mỗi ngày để ngừa ung thư

Aspirin là một loại thuốc kháng viêm được bán khá phổ biến có tác dụng giúp cơ thể hạ sốt và giảm đau nhanh chóng như đau cơ, đau răng, nhức đầu và cảm lạnh thông thường…Đặc biệt là khả năng ngăn ngừa ung thư rất tốt.

Một nghiên cứu của Annals of Oncology cho biết, một viên aspirin mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư đại tràng, thực quản và bao tử.

Thuốc Aspirin có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Con số các nhà nghiên cứu chỉ ra những lợi ích cụ thể là giảm 45% tử vong do ung thư thực quản, 35% tử vong vì ung thư đại tràng và 30% tử vong vì ung thư dạ dày.

Nghiên cứu ước tính trong 1000 đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 65 tuổi, nếu uống aspirin hàng ngày trong khoảng 10 năm. Sẽ có dưới 16 người tử vong do ung thư và một người chết do bệnh tim. Tuy nhiên, cũng sẽ có 2 người chết vì mất máu (một tác dụng phụ của aspirin).

Một số bác sĩ đang cân nhắc liệu có nên bắt đầu việc tự dùng thuốc aspirin hay không. Trước hết, vì nó rẻ và nhiều bằng chứng cho thấy aspirin là tác nhân bảo vệ tuyệt vời để chống lại bệnh tim, ngăn ngừa sự tấn công của ung thư. Theo nghiên cứu, liều từ 75-325mg/ ngày là có tác dụng.

Tuy nhiên, việc đầu tiên là bạn phải có một cuộc nói chuyện với bác sĩ nếu bạn muốn áp dụng kết quả nghiên cứu này cho sức khỏe của mình. Đặc biệt, ngay khi phát hiện ra bệnh, việc dùng aspirin cũng nên do bác sĩ chỉ định. Theo Tiến sĩ Leonard Lichtenfeld, Phó giám đốc y tế tại Hội ung thư Mỹ, “mọi người nên nói chuyện với bác sĩ của mình”. Bởi vì, aspirin có thể gây chảy máu cho trẻ em, những người bị hen suyễn, có bệnh về dạ dày, có các rối loạn về máu. Đặc biệt là phụ nữ đang mang thai và người huyết áp cao.

Chắc chắn nếu bạn muốn sử dụng thuốc aspirin để ngăn ngừa ung thư bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo có được tác dụng tốt nhất, tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn báo: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/uong-aspirin-hang-ngay-de-ngan-ngua-ung-thu-491501.html

Xem thêm:

Hoàng Cầm Cao mật nhân Con Tằm Hỗ Trợ Điều Trị Liệt Dương Cát Căn Hạt đình lịch Uống nấm lim xanh như thế nào cách sử dụng nấm lim rừng tự nhiên

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!