Nguyên nhân bệnh ung thư ruột bắt nguồn từ việc ăn chay lâu ngày

Nguyên nhân bệnh ung thư ruột bắt nguồn từ việc ăn chay lâu ngày

Ăn chay được xem là một hình thức ăn uống thanh đạm tuy nhiên mới đây nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn chay quá dài ngày là nguyên nhân bệnh ung thư ruột.

Người ăn chay dài ngày không tốt cho sức khỏe

Ung thư ruột là căn bệnh bị ảnh hưởng nhiều do chế độ ăn uống, sinh hoạt của con người. Mới đây, một nghiên cứu của Trường ĐH Cornell đã chỉ ra rằng ăn chay với chế độ chỉ có rau, củ quả trong một thời gian dài có khả năng làm thay đổi ADN và khiến con người dễ bị các chứng sưng viêm, tăng nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư ruột kết.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 70% người sống ở Ấn Độ, quốc gia có rất nhiều người ăn chay, có tỉ lệ cao bị đột biến gen hơn so với nước Mỹ thường ăn thịt, chỉ có 20% bị đột biến gen.

nguyen nhan benh ung thu ruot

Ăn chay dài ngày là nguyên nhân bệnh ung thư ruột

Ăn chay dài ngày là nguyên nhân bệnh ung thư ruột phát triển

Cũng theo những nghiên cứu trên, người ăn chay sẽ có nguy cơ bị ung thư ruột kết cao hơn so với người không ăn chay. Nguyên nhân là do quá trình đột biến sẽ xảy ra sau khi người ăn chay một thời gian dài, họ sẽ dễ dàng hấp thụ chất acid béo omega-6 từ trong thực vật, đồng thời làm tăng lượng acid arachidonic. Acid này là một dạng của acid béo omega-6. Mặc dù một lượng nhỏ của nó rất cần thiết để não hoạt động và phát triển nhưng khi omega-6 và omega-3 mất cân bằng, lượng arachidonic nhiều quá mức sẽ dẫn tới sưng viêm.
Ở người ăn chay, gen bị đột biến sẽ chuyển các acid béo có trong thực phẩm từ thực vật thành acid arachidonic. Ngoài ra, các gen này còn cản trở cơ thể sử dụng acid béo omega-3 trong cá, hạt đậu có khả năng chống sưng viêm.
Nghiên cứu này giúp giải thích việc người ăn chay lại thường có nguy cơ cao bị ung thư ruột kết, tỉ lệ lên đến 40%, so với người ăn thịt.
Các nhà nghiên cứu cho rằng sự thay đổi mất cân bằng omega-6 và omega-3 có thể là một yếu tố làm tăng các bệnh mạn tính tại các nước đang phát triển và là nguyên nhân bệnh ung thu ruột

Nguồn: plo.vn

Xem thêm:

Người bệnh gout nên ăn thịt gì và nên kiêng thịt gì để bệnh không nghiêm trọng Cam thảo đất hỗ trợ điều trị ung thư phổi đau bụng thường xuyên ngay rốn Khám bệnh gout ở đâu Hà Nội đảm bảo uy tín và chất lượng? Những lưu ý khi sử dụng cam thảo đất Các loại nấm lim xanh tự nhiên và giá tiền 1kg nấm lim xanh thật?

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!