Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến giáp Những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp có thể bạn chưa biết

Những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp có thể bạn chưa biết

Hiện nay bệnh ung thư tuyến giáp rất thường gặp ở phụ nữ và có tỷ lệ chữa trị khỏi là 98%. Tìm hiểu về triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư tuyến giáp chính là sự đón đầu bệnh tật, giúp người phụ nữ chủ động để phát hiện ra bệnh tình của mình.

1. Cổ có khối u

những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp

Cổ có khối u một trong những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp

Ở cổ có những u cục nhỏ. Khoảng 90% các khối u là lành tính. Tuy nhiên, khi xuất hiện các khối u lớn, nên chú ý đến sự xê dịch của chúng. Hầu hết các khối u không dịch chuyển nhưng nếu nó di chuyển lên và xuống khi nuốt thì không được bỏ qua.

2. Giọng nói trở nên khàn hơn.

Vì trong cổ có nhiều khối u. Hơn nữa việc kiểm soát các cơ mở và đóng dây thanh âm của  các dây thần kinh thanh quản  ảnh hưởng lớn.Bệnh tuyến giáp gây tổn hại thần kinh và ảnh hưởng đến giọng nói. 

3. Bệnh nhân ho nhiều và ho mãn tính.

Người bị ung thư tuyến giáp mắc chứng ho mãn tính. Tuy nhiên cần phải để ý rằng ho không đi kèm với bất kỳ triệu chứng khác thường liên quan đến tắc nghẽn đường hô hấp. Người bị ho do ung thư tuyến giáp không lây nhiễm, không sốt và không có đờm.

4. Khó nuốt thức ăn.

Trong cổ khi có nhiều khối u sẽ ngăn cản thức ăn, nước khi nuốt. Dù khối u rất nhỏ cũng khiến bạn gặp khó khăn khi nuốt hoặc thở. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư ác tính. 

Như vậy những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến giáp thường rất dễ nhận biết. Nếu phát hiện mình có những dấu hiệu trên bạn nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/4-dau-hieu-ung-thu-tuyen-giap/686310.antd

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,