Liệu pháp điều trị ung thư từ Nhật Bản lần đầu tiên ứng dụng thành công tại Việt Nam

Liệu pháp điều trị ung thư từ Nhật Bản lần đầu tiên ứng dụng thành công tại Việt Nam

Nhật Bản vừa chuyển giao liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư. Đây là phương pháp mới đang được tiến hành và kiểm nghiệm bởi các nhà nghiên cứu Việt Nam.

Ông Tạ Thành Văn, Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội gần đây vừa chia sẻ, từ năm 2013, liệu pháp tế bào miễn dịch đã chính thức được Nhật Bản công nhận là một phương pháp điều trị hỗ trợ điều trị ung thư. Thông thường khi xuất hiện dấu hiệu tế bào ung thư, cơ thể sẽ có những biểu hiện tạo ra các đáp ứng miễn dịch, đặc biệt sinh ra kháng thể thể dịch và kháng thể tế bào tấn công tế bào ung thư. Nhưng khi hệ miễn dịch bị mất cân bằng, tế bào ung thư sẽ phát triển mạnh lên.

 điều trị ung thư

Nghiên cứu điều trị ung thư.

Viêc áp dụng liệu pháp tế bào miễn dịch từ Nhật Bản sẽ giúp cơ thể khôi phục sự cân bằng miễn dịch, tái lập lại và tăng cường số lượng và chức năng các tế bào miễn dịch để tăng khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Thông qua biện pháp mới này bệnh nhân sẽ được lấy 10-30 ml máu ngoại vi để phân lập các tế bào miễn dịch, nuôi cấy và hoạt hoá các chức năng chuyên biệt của các tế bào này trong môi trường đặc biệt.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản, tại Việt Nam, trường ĐH Y Hà Nội đã tách chiết, nuôi cấy và hoạt hoá tế bào miễn dịch của một số bệnh nhân ung thư cho kết quả rất tốt, số lượng tế bào sau nuôi cấy đáp ứng yêu cầu về số lượng và chất lượng (93-99%).

 điều trị ung thư

Liệu pháp chữa trị ung thư từ Nhật Bản.

Phương pháp này đã được Nhật áp dụng 10 năm và cứu hàng nghìn bệnh nhân ung thư thận, phổi, gan, dạ dày… Trong đó đa phần là những bệnh nhân đã ở giai đoạn muộn. Những con số về tỷ lệ thành công trong ứng dụng liệu pháp điều trị ung thư  này giúp 6% bệnh nhân kiểm soát bệnh, làm nhỏ hoặc biến mất khối u (khoảng 6%), 54% giúp nâng cao chất lượng sống khi tình trạng lâm sàng được cải thiện: bệnh nhân ngủ được, không bị đau đớn, không phải dùng thuốc giảm đau… trong khi vẫn cho phép kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống khác như phẫu thuật, xạ trị hay hoá trị liệu.

Điều trị ung thư sẽ không còn là bài toán khó cho bệnh nhân mắc bệnh nan y này. Với sự hợp tác cũng như tiến bộ y học, chúng ta càng yên tâm hơn trong điều trị bệnh tật của mình.

Nguồn: http://vtc.vn/suc-khoe/viet-nam-trien-khai-lieu-phap-moi-dieu-tri-ung-thu-d298456.html

 

 

Xem thêm:

Chóng mặt hoa mắt - triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm Cách chữa yếu sinh lý bằng rau ngót cho tác dụng nhanh, an toàn Hé lộ phương pháp đơn giản giúp kéo dài sự sống của bệnh ung thư phổi THỞ đúng cách để ngăn ngừa bệnh tật và kiểm soát tâm trí Cây thuốc nam chữa yếu sinh lý theo dân gian và đông y hiệu quả Cách nhận biết nấm lim xanh Tiên Phước ở hình ảnh nấm lim xanh

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!