Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, da bị vàng, … Thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay, vì đó có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy.

Bạn phải thay đổi lối sống và cung cấp cho cơ thể 7 loại thực phẩm dưới đây để đẩy lùi căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Tuyến tụy có hình dáng như quả lê, dài khoảng 10 – 15 cm,giữa gan, ruột và dạ dày, sản xuất dịch tiêu hóa, insulin và kích thích tố. Tuyến tụy là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể.

Căn bệnh này phát triển rất lặng lẽ. Đa số mọi người không thể phát hiện ra những dấu hiệu của ung thư, đến khi phát hiện được điều bất thường của cơ thể thì căn bệnh đã vào giai đoạn cuối, rất khó chữa trị và bệnh ung thư tuyến tụy được liệt kê vào những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Bệnh ung thư tuyến tụy được hình thành được hình thành trong các mô của tuyến tụy. Căn bệnh được chữa trị chỉ khi được phát hiện sớm. Theo Boldsky, có một số dấu hiệu không thể bỏ qua, nó sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện ra căn bệnh này.

Đau bụng trên

Những cơn đau bụng trên sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu. Những cơn đau đột ngột và sẽ biến mất khi nghiêng mình lên phía trước. Đó là dấu hiệu cảnh báo sớm về ung thư tuyến tụy.

những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy

Đau bụng một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy

Chán ăn

Trước khi vài tháng căn bệnh ung thư được phát hiện việc cơ thể chán ăn xảy ra thường xuyên, cảm giác ngon miệng không còn

Giảm cân

Nếu cơ thể bị sụt cân nhưng không có lý do thì bạn đang bị cảnh báo mắc phải ung thư tuyến tụy. Mất cân đối đột ngột do các tế bào xuất hiện trong tuyến tụy.

Vàng da hoặc mắt

Ống dẫn mật bị chặn do các tế bào ung thư nên da người bệnh thường bị vàng. Căn bệnh được cảnh báo sớm khi mắt và da bị vàng.

Lượng đường trong máu cao

Nếu gia đình không có tiền sử về bệnh tiểu đường thì bạn cần lưu ý khi lượng đường trong máu cao. Đó cũng là 1 dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy,

Vấn đề trong ruột

Do tế bào ung thư ngăn không cho tiêu hóa thức ăn béo nên tình trạng đầy hơi, táo bán, màu phân nhạt,…

Buồn nôn

Người mắc ung thư tuyến tụy thường buồn nôn do căn bệnh phá vùng bụng dẫn đến cản trở việc tiêu hóa.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tuyến tụy dễ nhận biết nhất. Bạn cần lưu ý và đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy cơ thể xuất hiện một trong những dấu hiệu này mà không roc nguyên nhân.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dau-hieu-canh-bao-ban-dang-bi-ung-thu-tuyen-tuy-3398246.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!