Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Ăn xúc xích mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Ăn xúc xích mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một chiếc xúc xích, thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy sẽ tăng lên 19%, đây là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thụy điển.

Đây là kết quả nghiên cứu về nguy cơ ung thư tụy từ xúc xích được công bố trên Tạp chí Ung thư của Anh. Theo đó, sau khi kiểm tra dữ liệu từ 11 nghiên cứu với hơn 6.600 trường hợp mắc ung thư tuyến tụy, nhóm nghiên cứu Thụy Điển đã kết luận rằng việc tiêu thụ khoảng 50 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày, tương đương với một chiếc xúc xích hoặc 2 lát thịt xông khói, sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tụy lên 19% so với người không ăn thịt chế biến sẵn. Nếu tiêu thụ gấp đôi thì nguy cơ tăng lên đến 38% và sẽ là 75% nếu ai đó ăn 150 gram mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để khẳng định chắc chắn những kết luận này.

nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Ăn xúc xích mỗi ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tụy

Theo Telegraph, ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất với 80% người bệnh tử vong trong thời gian không quá một năm. Sau 5 năm được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy, chỉ có 5% bệnh nhân còn sống. Riêng tại Anh, khoảng hơn 8.000 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy vào năm 2008, chiếm 3% trong số các bệnh ung thư khác và khoảng 7.780 người trong số đó đã tử vong. Phó giáo sư Susanna Larsson, tác giả nghiên cứu chia sẻ, khả năng sống của những bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy rất thấp. Vì thế điều quan trọng là chẩn đoán sớm và dự phòng bệnh bằng cách hạn chế các yếu tố nguy cơ.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, có thể thấy việc sử dụng đều đặn xúc xich mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/mot-chiec-xuc-xich-moi-ngay-lam-tang-nguy-co-ung-thu-tuy-2277872.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!